Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 17/1/2019 14:34

Vụ vợ và con trai tử vong, chồng nguy kịch khi du lịch Đà Nẵng: Nhiều tình tiết bất ngờ được hé lộ

Hơn 4 tháng nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng, anh Đặng Ngọc Vạn - người chồng trong vụ 3 khách du lịch tử vong ở khách sạn tại Đà Nẵng vẫn tiếp tục làm việc với cơ quan công an.

Liên quan đến vụ 3 khách du lịch tử vong tại Đà Nẵng, ngày 6/1, anh Đặng Ngọc Vạn (SN 1989, trú huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), nạn nhân và là chồng, cha của 2 người tử vong trong vụ du khách tử vong ở khách sạn Hillary (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) ngày 16/9/2018, cho biết vừa có buổi làm việc với Công an Đà Nẵng trong ngày 15/1 vừa qua.

Theo đó, anh Vạn đã từ Nghệ An vào TP Đà Nẵng để xin làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng về nguyên nhân tử vong của vợ và con anh. Trong đó, anh Vạn đã xin sao chụp lại thông báo kết quả hội chẩn lần 2 của Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng gửi Công an TP.

Anh Đặng Ngọc Vạn mong muốn cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của vợ con mình. Ảnh: Người Lao động

Anh Đặng Ngọc Vạn mong muốn cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của vợ con mình. Ảnh: Người Lao động

“Tôi chủ động từ Nghệ An vào Đà Nẵng để xin làm việc với cơ quan điều tra vì vụ việc đã xảy ra hơn 4 tháng nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Công an Đà Nẵng đã có kết quả hội chẩn lần 2 của Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng nhưng nguyên nhân tử vong của vợ và con tôi vẫn chưa được làm rõ“, anh Vạn nói.

Anh Vạn cho hay đã chụp lại kết quả hội chẩn lần 2. Theo đó, cuộc hội chẩn diễn ra ngày 9/1 do Viện Pháp y Quốc gia chủ trì với hội đồng chuyên môn có nhiều chuyên gia đầu ngành pháp y tuyến Trung ương và chuyên gia Khoa Chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Anh Vạn nằm cấp cứu trong thời gian điều trị tại Đà Nẵng

Anh Vạn nằm cấp cứu trong thời gian điều trị tại Đà Nẵng

Kết luận hội chẩn này cho biết nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con chị Võ Thị Ngọc Mai (28 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, vợ anh Vạn) và con trai là Phạm Văn Bách (3 tuổi) là do suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp.

Kết quả hội chẩn cũng xác định 2 trường hợp tử vong trên không có dấu hiệu của chấn thương, không đủ cơ sở xác định ngộ độc thực phẩm. “Nhiều khả năng do trúng độc với chất độc vào hệ tiêu hóa, tim mạch. Đã giám định độc chất nhưng không phát hiện thấy các chất độc thường gặp” - kết luận hội chẩn lần 2 cho biết.

Anh Đăng Ngọc Vạn cũng cho biết, anh đã nêu ra hai yêu cầu trong buổi làm việc với cơ quan công an TP. Đà Nẵng. Theo đó, anh mong muốn được khám toàn bộ cơ thể xem độc tố còn trong người hay không và có ảnh hưởng đến bản thân cũng như người khác hay không. Đồng thời, đề nghị sớm công bố kết quả điều tra cho gia đình anh được biết nguyên nhân cụ thể cái chết của vợ và con anh.

“Từ khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng hỗ trợ toàn bộ chi phí nằm viện cho tôi. Đại diện khách sạn thì có đến thăm khi tôi nằm viện. Tuy nhiên, không có cơ quan đơn vị nào về Nghệ An để viếng vợ con tôi. Từ đó đến nay, mọi chi phí ngược xuôi từ Nghệ An vào TP Đà Nẵng để kiến nghị cơ quan điều tra đều do tôi tự bỏ ra” - anh Vạn thông tin.

Theo anh Vạn, dù có khó khăn đến mấy, anh cũng sẽ theo đuổi tới cùng để tìm ra chân lý, tìm được nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ con mình.

Trước đó, ngày 15/9/2018, vợ chồng anh Vạn cùng con trai đến khách sạn Hilary, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng để lưu trú khi đi du lịch cùng một đoàn khách. Đến 6 giờ 30 ngày 16/9, khi đoàn khách đi cùng trả phòng rời khách sạn thì vợ chồng anh Vạn ở lại.

Khách sạn Hilary nơi gia đình anh Vạn lưu trú trước khi xảy ra vụ việc.

Khách sạn Hilary nơi gia đình anh Vạn lưu trú trước khi xảy ra vụ việc.

Đến 7h30 sáng cùng ngày, anh Vạn nhờ lễ tân khách sạn gọi xe cấp cứu tới. Cháu Bách - con trai anh Vạn được xác định đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Vợ anh cũng tử vong sau đó. Anh Vạn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị và được xuất viện sau 8 ngày.

Ngoài ra, bệnh nhi Nguyễn Minh Khôi (SN 2015, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lưu trú cùng khách sạn với gia đình anh Vạn ở tại số phòng 205 cũng tử vong với các triệu chứng tương tự vào khoảng 1h30 ngày 16/9.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP Đà Nẵng còn xác định thêm 2 trường hợp, đó là một cặp nam nữ tên Minh và Nhung thuê phòng tại tầng 2 khách sạn Hilary để lưu trú chiều 15-9. Đến 19 giờ cùng ngày, cả chị Nhung và anh Minh có biểu hiện choáng váng, nôn ói, mệt mỏi nên phải nhập viện cấp cứu và sau đó được điều trị qua khỏi.

Theo saostar.vn