Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 20/7/2018 18:25

Vụ tài xế xích lô bị “tố” trả lại tiền âm phủ: Hai vị khách Tây nói “người lái xích lô không trả lại tiền thừa âm phủ cho họ”

Vụ tài xế xích lô bị “tố” trả lại tiền âm phủ: Hai vị khách Tây nói “người lái xích lô không trả lại tiền thừa âm phủ cho họ”

GD&TĐ - Liên quan đến vụ tài xế xích lô bị khách Tây “tố” trả 900.000 đồng tiền âm phủ gây xôn xao dư luận, ngày 20/7, Sở Du lịch Hà Nội đã có những thông tin ban đầu, Công an đã vào cuộc xác minh làm rõ sự việc, bước đầu xác định theo trình bày của hai vị khách, người lái xích lô không phải là người trả lại tiền thừa âm phủ cho họ.
 

Theo đó, khi nhận được thông tin, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi Công an TP.Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu xác minh làm rõ sự việc. Ngày 19-7, Công an quận Hoàn Kiếm đã tiếp xúc trực tiếp với hai du khách người Tây Ban Nha. Qua đó, xác định du khách này là người Tây Ban Nha chứ không phải người Pháp như mạng xã hội chia sẻ.

Theo trình bày của hai vị khách, họ đến Việt Nam du lịch vào ngày 15/7 và nghỉ ngơi ở Gia Lâm (Hà Nội). Vào ngày 16/7 họ có thuê xích lô đi tham quan phố cổ Hà Nội. Xe đi qua các phố: Hàng Chiếu, Hàng Da, Hàng Bông…

Hai vị khách dừng lại ở một tuyến phố mua nón lá Việt Nam với giá 60 nghìn đồng có sự chứng kiến của xích lô. Tại đây, họ đưa tờ 500 nghìn và được người bán trả lại 440 nghìn đồng. Sau đó, hai vị khách người Pháp còn hào phóng gửi lại người bán 100 nghìn đồng.

Đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm), hai vị khách xuống xe để ăn tối. Do bất đồng ngôn ngữ nên khi hỏi giá tiền, người lái xích lô ra ký hiệu và chọn lấy 3 tờ 500 nghìn

Tiếp đó, khi dùng bữa tối xong, họ vẫy một chiếc taxi và trở về một nhà nghỉ ở khu vực Gia Lâm để nghỉ ngơi.

Vị khách có nói đưa tờ 500 nghìn thanh toán tiền xe, người taxi có trả lại tiền thừa nhưng do trời tối nên không nhớ đưa bao nhiêu mà bỏ luôn vào túi. Ngày hôm sau, vị khách này dùng số tiền thừa hôm qua trả tiền taxi thì mới vỡ lẽ là tiền giả, không thể sử dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai vị khách du lịch.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)