Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 25/5/2018 19:00

Vụ tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác chắn barie phục vụ điều tra

Vụ tai nạn đường sắt tại Tĩnh Gia, Thanh HóaVụ tai nạn đường sắt tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa

GD&TĐ - Ngày 25/5, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với 2 nhân viên gác barie để điều tra, làm rõ vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn huyện Tĩnh Gia vào 0h30’ sáng hôm qua.

Hai nhân viên bị công an tạm giữ hình sự là Phạm Văn Vui (40 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (35 tuổi), cùng trú tại huyện Tĩnh Gia.

Trước đó, ngày 24/5, công an đã triệu tập 2 nhân viên này để lấy lời khai. Phía Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa cũng đã tạm đình chỉ công tác 2 nhân viên Phạm Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, thu thập chứng cứ liên quan.

Lực lượng chức năng cũng đã niêm phong toàn bộ hệ thống các thiết bị liên quan đến tín hiệu cảnh báo khi có tàu tại trạm gác chắn này như: bảng điều khiển barie (ghi tàu); thu thập, đánh giá, phân tích chứng cứ để đảm bảo tính xác thực, làm tài liệu xác minh.

Như đã đưa tin, vào khoảng 0h30’ ngày 24/5, tàu SE19 từ Hà Nội đi TP.HCM đến địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì va chạm với xe tải BKS 37C-151.38 do tài xế Hồ Sỹ Nam (SN 1984, trú tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường ray, ô tô bị hư hỏng.

Đến nay, cơ quan chức năng xác nhận có 2 người tử vong gồm lái tàu, phụ lái tàu. 13 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Hai nạn nhân là lái tàu và phụ tàu đã được gia đình đưa về quê nhà tổ chức an táng.

Hồ Lài