Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 9/12/2017 15:54

Vụ ông Đoàn Ngọc Hải bị dọa giết: Ông Hải tha lỗi và rút đơn đề nghị xử lý hình sự đối tượng

Ông Nguyễn Phú Thạch tại cơ quan công an. Ảnh: Dân trí.Ông Nguyễn Phú Thạch tại cơ quan công an. Ảnh: Dân trí.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một người ở Hải Dương nhắn tin đe dọa sẽ giết ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 và gia đình ông trong thời gian ông lập lại trật tự vỉa hè, mỹ quan đô thị ở quận Trung tâm TP.HCM vì lí do bị ảnh hưởng đến công việc, đụng chạm đến quyền lợi cá nhân, hiện ông Hải đã rút đơn đề nghị xử lý hình sự đối với đối tượng.

Ngày 9/12, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đã làm việc với Nguyễn Phú Thạch (60 tuổi, quê tỉnh Hải Dương). Ông Thạch được xác định là nghi can liên tục gọi điện, nhắn tin chửi bới, miệt thị, dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 và gia đình ông trong thời gian vị Phó Chủ tịch chỉ huy Đoàn công tác thuộc UBND quận 1, lập lại trật tự vỉa hè, mỹ quan đô thị ở quận Trung tâm TP.HCM.

Tại cơ quan công an, ông Thạch đã khai nhận toàn bộ sự việc và tỏ ra ăn năn hối cải vì hành động nông nổi của mình. Ông Thạch gửi lời xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải và mong ông Hải tha thứ cho lỗi lầm của mình.

Lí do dọa giết được ông Thạch cho rằng vì mình làm nghề cắt tóc ở vỉa hè. Xem tin qua báo chí về việc phó chủ tịch UBND quận 1 dẹp vỉa hè nên bức xúc vì bản thân cũng là người kiếm sống trên vỉa hè. Khi thấy số điện thoại của vị lãnh đạo quận 1 công khai trên báo nên lấy điện thoại cá nhân nhắn tin dọa dùng súng bắn chết cả nhà ông Hải và nhắn tin đe dọa nhiều lần kể từ hồi tháng 9.

Hiện, ông Hải đã chấp nhận lời xin lỗi và mong muốn qua vụ việc này, ông Thạch thật sự thức tỉnh để sống lương thiện trong thời gian tới (ông Thạch từng có 2 tiến án về tội “trộm cắp tài sản” và “che giấu tội phạm). Hiện ông Hải đã rút đơn đề nghị xử lý hình sự đối với ông Nguyễn Phú Thạch.

Trước đó, trong tháng 11/2017, khi ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu Đoàn công tác lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận 1 thì nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại của người lạ đe dọa, nhục mạ ông Hải và gia đình. Trong đó, số điện thoại 0126344709 là nhắn tin với lời lẽ táo tợn nhất.

Do đó, vào ngày 14/11, ông Hải có đơn trình báo đến Phòng CSHS, Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị làm rõ và xử lý người sử dụng số điện thoại nói trên. Qua xác minh, phòng CSHS xác định chính đối tượng Nguyễn Phú Thạch.

Hiền Phạm (t/h)