Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 2/12/2017 19:27

Vụ nữ công nhân đốt công ty: Đã tiến hành thực nghiệm hiện trường để điều tra

Lực lượng chức năng thực nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi trẻ.Lực lượng chức năng thực nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi trẻ.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc một nữ công nhân phóng hỏa đốt công ty do bất mãn với công việc, hôm nay 2/12 Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang mở rộng điều tra vụ án và cũng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường để điều tra vụ một nữ công nhân có hành vi hủy hoại tài sản công ty.

Trước đó, vào rạng sáng 24/11, với ý định đốt công ty, Nguyễn Thị Thúy (42 tuổi, quê Kiên Giang), công nhân công ty EXO (phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một) đã đốt vật liệu dùng để sản xuất vali tại bộ phận may.

Ngọn lửa bùng phát được khoảng 15 phút, thì bảo vệ công ty phát hiện và gọi lực lượng chữa cháy đến dập lửa. Sau khoảng 15 phút, đám cháy đã được dập tắt.

Sau khi xảy ra vụ cháy, Công ty Sản xuất valy EXO đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, lực lượng chức năng phát hiện Thúy đã gây nên vụ hỏa hoạn.

Tại cơ quan công an, Thúy đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Lý do đốt công ty được Thúy khai là do bất mãn trong công việc nên đã nảy sinh ý định đốt công ty rồi nghỉ việc.

Theo ước tính ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại cho công ty số tiền khoảng 260 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Hiền Phạm (t/h)