Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 5/9/2018 10:33

Vụ người đàn ông bán kem bị chém tử vong: 2 nghi can ra đầu thú

Vụ người đàn ông bán kem bị chém tử vong: 2 nghi can ra đầu thú

GD&TĐ - Liên quan tới vụ án sát hại anh Lường Văn Tiến (SN 1974, trú tại tổ 6, phường Tân Thanh, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), hai nghi can Phạm Đức Long và Nguyễn Văn Minh đã đến Công an TP. Điện Biên thú tội.

Tại cơ quan công an, hai nghi can khai nhận rằng, vào khoảng 11h trưa 3/9, nhóm 4 người: Long, Minh và hai đối tượng khác là Phạm Văn Trí (quê Hải Phòng) và Nguyễn Hữu Bính (quê Noong Luống, Điện Biên) đi tô đến nhà anh Tiến đòi nợ.

Tuy nhiên, tại đây, anh Tiến không trả, còn lấy thanh gỗ đập vỡ kính ô tô của nhóm Long và Minh, dẫn đến hai bên lao vào đánh nhau. Trong lúc xô xát, 1 trong 4 người xông ra dùng dao đâm vào ngực anh Tiến, vết đâm nặng khiến anh tử vong ngay tại chỗ.

Theo đại tá Lã Đăng Chiến – Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Hai đối tượng Phạm Văn Trí và Nguyễn Hữu Bích đã bỏ trốn sau khi gây án.

Liên quan vụ án, một lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan điều tra đã xác định được nhóm nghi phạm liên quan tới vụ án và triệu tập lên làm việc, trong đó có Đào Thị Huyền (SN 1982, trú tại tổ 1, phường Thanh Bình, TP.Điện Biên Phủ).

Theo điều tra ban đầu, anh Tiến có nợ tiền của Đào Thị Huyền - chủ cửa hàng phân phối các loại kem tại địa chỉ tổ 1 phường Thanh Bình. Huyền nhiều lần đòi nợ nhưng anh Tiến không trả.

Trưa 3/9, Huyền cùng một số người bạn tới gặp anh Tiến để giải quyết nợ nần thì xảy ra vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tổ chức vây bắt các nghi can, điều tra, xử lý theo pháp luật.

H.Vy (tổng hợp)