Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 27/8/2019 07:05

Vụ Mobifone mua AVG: Khởi tố 5 lãnh đạo MobiFone

Thêm nhiều lãnh đạo Mobifone bị khởi tố. Ảnh internet.Thêm nhiều lãnh đạo Mobifone bị khởi tố. Ảnh internet.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ án chuyển nhượng cổ phần trị giá hơn 8.000 tỷ đồng giữa Mobifone và AVG, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can 5 cán bộ lãnh đạo Mobifone về tội “Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cụ thể: 5 người bị khởi tố gồm: ông Nguyễn Đăng Nguyên, tổng giám đốc MobiFone (trước là phó tổng giám đốc trong giai đoạn MobiFone mua AVG) cùng với ba phó tổng giám đốc là các ông Nguyễn Bảo Long, Hồ Tuấn và Nguyễn Mạnh Hùng. Cùng bị khởi tố  còn có bà Phan Thị Hoa Mai, thành viên hội đồng thành viên của MobiFone.

Chiều tối ngày 26/8/2019, cơ quan chức năng đã tống đạt các quyết định khởi tố tới các bị can. Đồng thời thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của các bị can tại tòa nhà MobiFone trên đường Dương Đình Nghệ (Hà Nội).

Trước đó, nhiều bị can nguyên là lãnh đạo của Mobifone, lãnh đạo cấp vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo nhiều doanh nghiệp khác cũng đã bị bắt tạm giam.

Mới đây, Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và ông Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch AVG.

Thanh Sơn