Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 3/5/2019 18:35

Vụ loạn sát ở trường Tiểu học Đồng Lương: Cô giáo kể lại giây phút cứu trò

Cô giáo Trần Thị Thanh vì đưa học sinh của mình đi cấp cứu, mà không biết bàn tay mình bị thương do dao của nghi phạmCô giáo Trần Thị Thanh vì đưa học sinh của mình đi cấp cứu, mà không biết bàn tay mình bị thương do dao của nghi phạm

GD&TĐ - Sau khi xảy ra vụ án mạng và đâm chém học sinh Tiểu học kinh hoàng, cô giáo chủ nhiệm lớp 5A- trường Tiểu học Đồng Lương vẫn bàng hoàng, kể lại giấy phút nhao người, bế xốc học trò của mình đi cấp cứu.

Cô giáo Trần Thị Thanh (41 tuổi), giáo viên trường Tiểu học Đồng Lương, kể lại: Buổi sáng cùng ngày, trong lúc ra chơi, do trời mưa nên cô Thanh không xuống văn phòng như mọi khi, mà ở lại lớp với học sinh. Khi cô Thanh đang đứng ở cửa lớp, thì bỗng dưng thấy một bóng đen chạy vụt qua trước mặt mình, lao vào lớp.

“Tôi chỉ kịp lao người theo để định che cho học sinh, nhưng bị ngã. Sau khi tôi đứng dậy được thì thấy học sinh của minh gục xuống bàn. Ngay lập tức, tôi ôm lấy em và thấy máu chảy ở tay cháu, nên tôi xốc cháu chạy xuống tầng. Vừa chạy, tôi vừa hô hoán các thầy, cô giáo trong trường đưa em Phước đi cấp cứu.

Ngay lúc đó, thầy giáo Lò Văn Thắng lấy xe máy chở tôi đưa em vào bệnh viện. Do trời mưa, nên không kịp cả mặc áo mưa, tôi phải dùng miệng cắn áo mưa của thầy Thắng để che cho em Phước. Khi vào đến bệnh viện, nghe tiếng tôi kêu cứu, các bác sĩ đã tiếp nhận em, còn tôi thì được đưa vào phòng cấp cứu. Đến lúc đó, tôi mới biết mình cũng bị thương ở bàn tay trái, phải khâu 5- 6 mũi. Từ lúc đưa em Phước vào viện, đến lúc này tôi cũng chưa biết thông tin gì về tính mạng của học trò mình”- vừa kể, cô giáo Thanh vừa khóc.

Một trong những nạn nhân đang được chữa trị ở bệnh viện 

Trong khi đó, tại  Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, bác sĩ CKII Hoàng Văn Chính – Giám đốc Bệnh viện, cho biết: Sáng nay, khi bệnh viện vừa họp giao ban xong thì ông nhận được điện thoại báo về việc xảy ra tai nạn ở Trường Tiểu học Đồng Lương. Ngay lập tức, ông Chính điều ngay hai xe cứu thương đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khi các nạn nhân được đưa vào bệnh viện, các y bác sĩ ghi nhận có 5 học sinh và 1 giáo viên bị thương, gồm: Phạm Đức Huynh (SN 2009), học sinh lớp 4B, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương); Lê Văn Đông (SN 2008), học sinh lớp 5B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương; Lê Thị Diệp Tuyền (SN 2010), học sinh lớp 3B, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương; Lê Minh Triệu (SN 2009), học sinh lớp 4B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương và cô giáo Trần Thị Thanh (SN 1978) đều bị thương. Riêng cháu Lê Hữu Phước  ( SN 2008), học sinh lớp 5A, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh tại cơ quan công an 

Cũng theo ông Chính, trong số 5 bệnh nhân bị thương thì có cháu Phạm Đức Huynh bị một vết thương thấu phổi, kèm theo một số vết thương khác. Do đó, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lang Chánh đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc hỗ trợ nhân lực lên hỗ trợ. Sau khi xử lý cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch, các bác sĩ đã đưa cháu Huynh về Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc để tiếp tục chữa trị cho cháu.

“Ngoài ra, các nạn nhân khác cũng bị thương khá nặng. Có nạn nhân bị thương ở cổ, có nạn nhân bị thương ở thái dương, mất vành tai, còn cô giáo bị thương ở bàn tay trái. Hiện tại, ngoài nạn nhân đã tử vong, thì các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch”- ông Minh cho hay.

Trước sự mất mát đau thương xảy ra ở trường Tiểu học Đồng Lương, ngay trong chiều 3/5, ông Trần Vă Hòa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cùng lãnh đạo huyện Lang Chánh và các cơ quan ban ngành đã lên chia buồn, hỗ trợ kinh phí cho gia đình học sinh Lê Hữu Phước, để lo tang ma cho nạn nhân. Được biết, chiều nay, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã báo cáo vụ việc này lên Bộ GD&ĐT. Đồng thời, chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh tập trung thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo nhà trường, phụ huynh học sinh để các em tiếp tục đến trường học.

Hồng Đức