Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 19/7/2018 13:59

Vụ khách Tây “tố” bị trả lại tiền âm phủ: Người đạp xích lô phủ nhận lời cáo buộc

Vụ khách Tây “tố” bị trả lại tiền âm phủ: Người đạp xích lô phủ nhận lời cáo buộc

GD&TĐ - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ khách nước ngoài “tố” người lái xe xích lô trả lại tiền âm phủ, Công an Hà Nội mời người lái xích lô bị tố trả tiền âm phủ lên làm việc.

Người lái xe xích lô bị tố trả tiền âm phủ cho du khách được xác định là anh Nguyễn Văn Chinh (quê huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hiện đã nắm rõ lý lịch của người đàn ông bị tố có hành vi đưa tiền âm phủ cho khách nước ngoài nhằm chiếm đoạt tài sản. Khi được hỏi, anh Chinh khẳng định không có việc anh trả lại tiền âm phủ cho 2 du khách nước ngoài.

Anh Chinh thừa nhận lấy 600 nghìn đồng với đoạn đường du khách đi như vậy là cao. Anh lập luận, do thời tiết Hà Nội nhiều ngày qua có mưa, lượng khách đi xích lô ít nên vào ngày 17/7, anh và một người bạn đã về quê nên không hề biết đến đoạn clip lan truyền trên mạng.

Anh Chinh chia sẻ: “Sáng nay, tôi được anh em cho xem câu chuyện mình bị tố trả tiền âm phủ cho khách trên facebook. Xem xong tôi rất buồn, không hiểu vì sao mình bị lôi kéo vào câu chuyện này. Cũng trong sáng nay, nhiều người gọi điện hỏi thăm tôi về sự việc trên, tôi chỉ biết trả lời mình không làm điều đấy.”

Theo lời anh Chinh thuật lại, chiều muộn ngày 16/7, trong lúc anh ngồi uống nước ở phố Hàng Da, quận Hoàn Kiếm thì thấy 2 du khách (một nam, một nữ) đứng vẫy bắt taxi nhưng không xe nào dừng. Anh tiến lại mời du khách đi xe xích lô và hai người này vui vẻ đồng ý đi từ phố Hàng Da về Bờ Hồ. Khi đến khu vực phố Hàng Gai thì họ dừng lại để mua hàng.

"Tôi tiếp tục chở khách đến hồ Hoàn Kiếm và đòi tiền công với số tiền 600.000 đồng. Lúc đó, hai du khách này vui vẻ lấy ra một sấp tiền rồi đưa đủ cho tôi đủ 600.000 đồng và bo thêm 20.000 đồng...", anh Chinh kể.

Anh Chinh khẳng định: “Không có chuyện tôi trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện lan truyền trên mạng. Tôi không làm việc thất đức đấy, vì còn làm ăn lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai.

Tôi sẵn sàng chất vấn các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân. Từ khi câu chuyện đăng trên facebook đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình. Mẹ tôi đang ốm nặng nghe tin này càng bệnh thêm. Tôi có thể lấy giá khách đi xích lô cao nhưng không bao giờ trả lại tiền âm phủ cho khách...".

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra xác minh vụ việc.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, khoảng 17h ngày 17/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo thông tin chia sẻ, trước đó, 2 du khách người Pháp thuê người lái xích lô chở đi dạo trong vòng 1 giờ với giá 600 nghìn đồng. Kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng. Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).

Đến sáng ngày 17/7, 2 du khách nước ngoài đã sử dụng 3 tờ tiền đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng số tiền đó là "tiền âm phủ", không có giá trị trao đổi ở Việt Nam.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, dư luận đã rất phẫn nộ với việc làm của người đạp xích lô và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

H.Vy (tổng hợp)