Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 3/9/2019 19:24

Vụ học sinh trường tiểu học Gateway tử vong: Khởi tố lái xe Doãn Quý Phiến

Trường tiểu học Gateway Trường tiểu học Gateway

GD&TĐ - Chiều 3/9, xác nhận với Báo GD&TĐ, Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can ông Doãn Quý Phiến - nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà (tài xế đưa đón học sinh trường Gateway).

Ông Doãn Quý Phiến bị khởi tố để điều tra về hành vi “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự, được áp dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khởi nơi cư trú. Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên.

Trước đó, ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Gateway. Cơ quan này cũng đã nhanh chóng triển khai điều tra, tiến hành các thủ tục pháp y, khám nghiệm hiện trường chiếc xe ôtô chở cháu bé tử vong, thực nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm sáng tỏ vụ án.

Đến ngày 27/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người.

Bà Quy, ông Phiến là những người có liên quan trong vụ học sinh Lê Hoàng Long (trường Gateway) tử vong.  Trong khi ông Phiến là lái xe thì bà Quy có nhiệm vụ đưa đón trẻ trường Gateway.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, sáng 6/8, xe ô tô của trường Gateway đến đón cháu Long đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Đến chiều cùng ngày vợ chồng anh Lê Văn Sơn (bố cháu Long) nhận hung tin là con trai đã tử vong. 

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Đăng Sơn

Tin tiêu điểm