Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 27/10/2017 07:06

Vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An: Chủ tịch phường bị kỷ luật khiển trách

Ông Nguyễn Xuân Huân (vòng tròn đỏ), Chủ tịch phường Trung Đô. Ảnh: Cắt từ clip.Ông Nguyễn Xuân Huân (vòng tròn đỏ), Chủ tịch phường Trung Đô. Ảnh: Cắt từ clip.

GD&TĐ - Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) vừa bị kỷ luật khiển trách cả về mặt Đảng và chính quyền vào chiều 26/10 vì có hành động vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ, công chức, Đảng viên trong vụ việc một nữ bác sĩ bị hành hung ở BV 115 Nghệ An hồi tháng 8 vừa qua.

Hình thức kỷ luật được đưa ra sau khi Ủy ban kiểm tra Thành ủy Vinh kiểm tra các dấu hiệu vi phạm với ông Huân và căn cứ các kết luận điều tra của Công an tỉnh Nghệ An.

Ông Huân bị kỷ luật khiển trách do vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ, công chức, Đảng viên ở nơi công cộng.

Về hành động cầm ghế chạy theo người hành hung bác sĩ rồi chỉ trỏ của ông Huân, Chủ tịch phường Trung Đô giải thích khi đó thấy cháu bị thương nặng nên ông hoang mang cầm ghế chỉ để ngồi và can ngăn chứ không hành hung bác sĩ.

Chủ tịch UBND TP Vinh – ông Nguyễn Hoài An xác nhận, ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch UBND phường Trung Đô) vừa bị kỷ luật khiển trách cả về mặt Đảng và chính quyền. Ông An cho hay, hình ảnh ông Huân cầm ghế chỉ trỏ gây nên nhiều ý kiến trái chiều, là hình ảnh không đẹp, ảnh hưởng đến uy tín về người cán bộ, Đảng viên.

Theo Bí thư Thành ủy Vinh, hành động của ông Huân trong clip cho thấy ông Huân đã có dấu hiệu vi phạm, lối hành xử không phù hợp của một cán bộ, Đảng viên. Quyết định kỷ luật ông Huân đã nhận được sự đồng thuận của các thành viên.

Trước đó, ngày 18/8, anh Nguyễn Văn Nam (trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị tai nạn, được đưa đến BV 115 Nghệ An cấp cứu. Ông Huân có mặt tại phòng cấp cứu cùng ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (GĐ một doanh nghiệp trên địa bàn).

Sau đó, ông Thắng đã có lời lẽ xúc phạm và hành hung nữ bác sĩ ca trực. Lúc này, ông Huân tay phải cầm chiếc ghế nhựa, tay còn lại chỉ trỏ chạy theo ông Thắng.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Thắng thừa nhận hành vi và bị Công an TP Vinh xử phạt 3,6 triệu đồng.

Hiền Phạm (tổng hợp)