Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 24/7/2018 11:23

Vụ giúp việc bị chủ tra tấn dã man: Xác định một đồng phạm

Y Nhiêu bị đánh đập dã man như thời trung cổ. Ảnh: Tiền Phong.Y Nhiêu bị đánh đập dã man như thời trung cổ. Ảnh: Tiền Phong.

GD&TĐ - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc người giúp việc tố bị chủ nhà đánh đập dã man như thời trung cổ trong thời gian dài khiến cơ thể đầy thương tích nặng, cơ quan công an xác định có thêm 1 người phụ nữ nữa tham gia cùng bà Nga để hành hạ, tra tấn đối với Y Nhiêu.

Đối tượng này có tên là Na, người mà chị Y Nhiêu phản ánh là “chị em kết nghĩa” với bà Nga và chính người này cùng với bà Nga đã dùng khò để khò trụi tóc và dùng cây gỗ có gắn đinh để đánh đập chị Y Nhiêu.

Mới đây, một tổ công tác đã được cử lên Kon Tum để tìm đối tượng tên Na nói trên. Ngoài ra, một tổ công tác khác của Công an TP Pleiku cũng đã đến huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum để ghi nhận lời khai của Y Nhiêu, đồng thời đưa chị Y Nhiêu về lại khu nhà trọ để thu thập thêm chứng cứ.

Cũng liên quan đến vụ việc chủ nhà bị tố tra tấn, đánh đập dã man người giúp việc gây xôn xao dư luận, vào ngày 23/7, Công an TP Pleiku đã tiến hành khám xét nơi cư trú của bà Nguyễn Thị Hà ( tên thường gọi là Nga “vọc” ở tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), người bị tố đã tra tấn dã man đối với Y Nhiêu (1995, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum).

Bà Nga tại cơ sở cai nghiện. Ảnh: NLĐ ạ

Đối tượng Nga đã được đưa từ Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh về hiện trường. Việc khám xét diễn ra trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ. Những người sống trong khu nhà trọ cũng được công an mời làm việc.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Huệ (tổ trưởng tổ dân phố 3, phường Thống Nhất) cho biết khoảng tháng 6, bà nhận được thông tin bà Nga đánh đập một người dân nên đã báo công an. "Tuy nhiên, sau đó được thông báo bà Nga đã đưa người làm về quê, từ đó không nghe gì thêm" - bà Huệ thông tin.

H.Vy (tổng hợp)