Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 29/5/2018 11:30

Vụ đánh ghen, trói, nhục mạ “tình địch” ở Cà Mau: Khởi tố 2 bị can

 Vụ đánh ghen, trói, nhục mạ “tình địch” ở Cà Mau: Khởi tố 2 bị can

GD&TĐ - Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định khởi tố 2 bị can là vợ Thượng úy công an, cùng một nữ đồng phạm về hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen tàn bạo xôn xao dư luận gần đây xảy ra tại xã Đông Hưng (huyện Cái Nước).
 

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ đánh ghen dã man như thời trung cổ, dùng vũ lực, trói, nhục mạ, sát bột ớt vào người đang gây xôn xao, bức xúc trong dư luận ở Cà Mau, công an huyện Cái Nước cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã quyết định khởi tố 2 bị can vụ đánh ghen.

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, ngụ ấp 11, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Thị Huệ (44 tuổi, ngụ ấp 17, xã Khánh An, huyện U Minh). Diệu là vợ của Thượng úy N.V.T, còn Huệ là dì ruột của Diệu.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, người bị làm nhục trong vụ việc này là bà T. H, P (29 tuổi, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đã nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với nhóm người đã có hành vi đánh đập, hành hạ, làm nhục bà vào đêm 13/5, tại xã Đông Hưng (Cái Nước).

Tại nơi xảy ra vụ đánh ghen, Công an và VKS huyện Cái Nước cũng đã tổ chức thực nghiệm hiện trường.

Liên quan đến vụ việc, UBND huyện Cái Nước cũng đã chỉ đạo kiểm điểm ông Ngô Văn Mê (Chủ tịch UBND xã Đông Hưng) và ông Tiêu Quang Khái (Trưởng Công an xã Đông Hưng) vì không kịp thời báo cáo thông tin theo quy định. Vụ việc xảy ra từ ngày 13/5 nhưng đến ngày 21/5, xã Đông Hưng mới có báo cáo về cấp trên.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn tới các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/5/2018.

Chị P. được xác định là cán bộ của một ấp ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh. Người đàn ông trong video clip bị đánh ghen là Thượng úy công an, đang công tác tại Trại giam Cái Tàu, thuộc Tổng Cục 8, Bộ Công an, có trụ sở ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Thượng úy N.V.Th đã bị đình chỉ, tổ chức họp kiểm điểm theo qui định, báo cáo vụ việc với Tổng cục VII- Bộ công an.

Về cụ thể sự việc xảy ra, chị P. cho biết, khoảng 2 năm trước, anh T. (người đàn ông trong vụ đánh ghen) nhắn tin, tôi cũng trả lời cho qua. Vợ anh T. bắt gặp tin nhắn, làm lớn chuyện, buộc tôi viết cam kết không quan hệ, liên lạc với anh T.

Đến trưa ngày 12/5, T. gặp P. rồi thăm hỏi đôi câu. Sau khi thông báo với chồng là về quê trông nhà cho cha mẹ đi Sài Gòn trị bệnh, P. chở con gái 7 tuổi về nhà cha mẹ ruột ở xã Đông Hưng, huyện Cái Nước. Chiều cùng ngày, khi đang dọn dẹp nhà cửa cho cha mẹ, thì T. thuê đò máy, chở một thùng bia, mồi nhậu qua nhà.

Sau đó, hai người ngồi nhậu đến khi mệt. P. dọn mâm rồi vào giường ngủ. P. trần tình trên Báo Tiền phong: "Anh T vén màn nói gọi đò không được, không biết làm sao về. Anh ấy cứ nấn ná… Gần nửa đêm, P. nghe tiếng tông cửa. "Người ta ập vào túm tóc tôi ra khỏi giường. Họ xát bột ớt lên người tôi. Bột ớt nóng cháy khắp người. Họ đấm đá, bắt trói,…quay clip với 6 máy đã thủ sẵn từ trước. Bà D. (vợ anh T.) vừa đánh đập, vừa xát bột ớt vô người tôi. Sau đó, bà ấy lấy kéo cắt tóc tôi rồi quăng xuống đất”, P nói.

Sau hơn một tiếng đồng hồ, nhóm người đi đánh ghen mới cho P. và anh T. mặc quần áo rồi mời công an xã Đông Hưng đến lập biên bản.

Thu Hiền (tổng hợp)