Giáo dục & Pháp luật

Vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án

H.VY (TỔNG HỢP) - 17:01 18/06/2018
Vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Ông Nguyễn Khắc Thủy tự nguyện thi hành án

Ông Nguyễn Thanh Sơn (Chánh án TAND TP Vũng Tàu) cho biết, phía Công an TP Vũng Tàu vừa thông tin bị án Nguyễn Khắc Thủy đã tự nguyện tới nhà tạm giữ Công an TP Vũng Tàu để thi hành bản án 3 năm tù giam.

Luật sư Phạm Xuân Hải là người bào chữa cho ông Thủy cũng cho biết ông Thủy đã chủ động đi thi hành án vào sáng nay.

Theo vị luật sư Hải, hiện ông Thủy đã khỏe, tinh thần khá hơn. Bị án Nguyễn Khắc Thủy vẫn cho rằng mình bị oan nhưng vẫn chấp hành bản án và có thể sẽ viết đơn kêu oan khi đang ở tù.

Trước đó, theo nội dung vụ án, khoảng 20h một ngày trong tháng 4/2014, cháu N.N.A.D (sinh năm 2008) và anh trai được cha dẫn đến khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên Khu chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu chơi.

Do cha cháu D không để ý nên Nguyễn Khắc Thủy đến, sờ vào bụng và vùng kín cháu D. Ngoài ra, Nguyễn Khắc Thủy còn thực hiện hành vi dâm ô với một bé gái khác tại căn hộ trên chung cư ở TP.Vũng Tàu vào tháng 5/2014.

Tháng 1/2017, TAND TP.Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và nhận định hành vi của ông Thủy đã cấu thành tội dâm ô với trẻ em với tình tiết phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều trẻ em nên tuyên phạt bị cáo 3 năm tù. Bị cáo Thủy kháng cáo kêu oan.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phúc thẩm cho rằng chưa đủ căn cứ vững chắc để quy kết bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với bé gái thứ hai. Từ đó, HĐXX quyết định sửa một phần án sơ thẩm, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngay sau khi bản án được tuyên đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong dư luận vì nhiều ý kiến cho rằng mức án trên không mang tính răn đe đối với bị cáo. Do đó, TAND tối cao đã chỉ đạo rút hồ sơ lên để xem xét và nếu đủ căn cứ thì kháng nghị giám đốc thẩm.

Sau khi bản án phúc thẩm được tuyên, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc báo cáo với Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, Viện KSND tối cao và yêu cầu xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm với bản án phúc thẩm đã tuyên với bị cáo Thủy.

Ngày 17/5, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại TP HCM đã tuyên hủy án phúc thẩm 18 tháng tù cho hưởng án treo của TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy.

Vào sáng 11/6, TAND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định thi hành án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, ngụ chung cư LakeSide, TP Vũng Tàu) về tội "Dâm ô đối với trẻ em".

Quyết định được TAND TP Vũng Tàu chuyển phát nhanh cho ông Nguyễn Khắc Thủy ngay sau khi nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM.

Cơ quan chức năng cũng sẽ tống đạt quyết định thi hành án cho bị án này và theo quy định, ông Thủy sẽ phải chấp hành án trong thời hạn 7 ngày kể từ khi nhận được quyết định thi hành án.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc