Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 15/9/2017 20:03

Vụ CSGT rút súng ở Bến Tre: Đối tượng vi phạm sử dụng rượu bia, dương tính với ma túy

Vụ CSGT rút súng ở Bến Tre: Đối tượng vi phạm sử dụng rượu bia, dương tính với ma túy

GD&TĐ - Ngày 15/9, thông tin từ Công an huyện Bình Đại (Bến Tre), cho biết: Đã mời 2 đối tượng có liên quan đến clip cảnh sát giao thông rút súng khi bị đe dọa và đang tiếp tục truy tìm những đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo đó, Công an huyện Bình Đại đã mời và làm việc đối với Trương Văn Đời (SN 1993, người điều khiển xe) và Trần Thị Cẩm Tú (SN 1998, người ngồi phía sau Đời) .

Theo đó, đối tượng Đời (ngụ ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) là người điều khiển phương tiện vi phạm. Qua làm việc, đối tượng khai nhận lý do không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng Cảnh sát giao thông là do bản thân không có giấy phép lái xe, xe không có gương chiếu hậu bên trái, xe mượn của người khác, có sử dụng rượu bia và trước đó 4 ngày có sử dụng ma túy.

Trong sáng ngày 14/9, Công an xã Thạnh Phước mời đối tượng Đời đến Công an xã làm việc, test kiểm tra ma túy, kết quả dương tính với chất ma túy. Công an xã Thạnh Phước đã lập hồ sơ xử phạt đối tượng hành vi sử dụng trái phép chất ma túy với số tiền 750.000 đồng (Quyết định số 39/QĐ-UBND ngày 15/9/2017 của Ủy ban nhân dân xã Thạnh Phước).

Riêng Trần Thị Cẩm Tú, thường trú ấp Giồng Sầm (xã Bình Thới, huyện Bình Đại) là người do Đời chở theo sau, có hành vi quay phim vụ việc nêu trên.

Qua làm việc, Tú thừa nhận hành vi quay phim vụ việc nêu trên và đưa lên tài khoản facebook “Buoc lac” (tài khoản facebook của Trương Văn Đời nhưng Đời và Tú sử dụng chung).

Tú khai là do mới từ TP Hồ Chí Minh về bị lực lượng Cảnh sát giao thông huyện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông nên buồn bực đưa lên facebook để chia sẻ cho bạn bè.

Công an huyện Bình Đại đang tiếp tục truy tìm, mời làm việc các đối tượng có liên quan còn lại (do các đối tượng trên cố ý trốn tránh lực lượng chức năng) để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Vụ việc bắt đầu vào ngày 14/9, khi đó trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh cảnh sát giao thông (CSGT) ở huyện Bình Đại (Bến Tre) cự cãi với một nhóm thanh niên rồi xảy ra xô xát, rút súng gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip dài khoảng 7 phút 32 giây cho thấy một nhóm thanh niên bị CSGT yêu cầu làm việc, kiểm tra giấy tờ chiếc xe mô tô màu đỏ mang biển kiểm soát 63-S5: 2700.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên này phản ứng dữ dội vì cho rằng: “Xe đang dừng, không vi phạm, nên CSGT không có quyền kiểm tra”. Sau một hồi lời qua tiếng lại, một thanh niên mặc áo trắng và CSGT đã xảy ra giằng co. Sau đó, CSGT này cởi nón bảo hiểm, rút súng, lên đạn rồi chạy lại chỉa súng vào người thanh niên mặc áo trắng.

Chiều ngày 14/9, Đại tá Phạm Văn Ngót - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre xác nhận có xảy ra vụ việc trên.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 13/9,  tổ tuần tra của CSGT công an huyện Bình Đại do đồng chí Thượng úy Lê Võ Minh Tấn cùng 2 đồng chí khác đang tuần tra trên đường tỉnh 883 (đoạn từ thị trấn Bình Đại đến xã Lộc Thuận). Khi đến khu vực cầu Tân Định (thuộc địa bàn xã Định Trung, huyện Bình Đại) thì phát hiện một xe mô tô do một nam thanh niên điều khiển chở theo một phụ nữ chạy ngược chiều với tốc độ cao, không có gương chiếu hậu bên trái.

Lúc này, nam thanh niên xuống xe dắt bộ, đồng chí Tấn đã yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng nam thanh niên không chấp hành và cho rằng: Mình đi bộ, dắt xe nên không vi phạm. Sau đó, nam thanh niên gọi điện kêu bạn bè tới gây áp lực với CSGT, rồi dắt xe đi.

Khi đó, CSGT đã giữ phương tiện lại và tiếp tục yêu cầu thanh niên xuất trình giấy tờ, nhưng đối tượng vẫn không chấp hành và đạp vào phương tiện. Sau đó, nhóm thanh niên này gây áp lực để dắt chiếc xe mô tô rời khỏi hiện trường nên xảy ra xô xát. Khi đó, đồng chí Tấn rút súng bắn đạn cao su để tự vệ vì sợ nhóm thanh niên này chống người thi hành công vụ.

Qua xác minh, chủ phương tiện xe vi phạm ngụ tại xã Thạnh Phước (huyện Bình Đại). Công an huyện Bình Đại và công an xã Thạnh Phước đã phối hợp mời đối tượng liên quan lên làm việc gồm: Trần Văn Đời (24 tuổi, là người điều khiển phương tiện); Trần Việt Thắng (18 tuổi) và Trần Thanh Phong (24 tuổi), tất cả cùng ngụ tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.

Hiện Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kim Phúc

ngô đức hảo (18/09/2017 09:06:17 AM)

Đã vi phạm còn chống lại ngưới thi hàng công vụ. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp cứng rắn với những người này