Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 23/6/2018 20:52

Vụ cô giáo đang trực bị kẻ lạ mặt tấn công, giở trò đồi bại, cướp tài sản ở Huế: Khi đó bảo vệ về nhà ăn cơm

Vụ cô giáo đang trực bị kẻ lạ mặt tấn công, giở trò đồi bại, cướp tài sản ở Huế: Khi đó bảo vệ về nhà ăn cơm

GD&TĐ - Liên quan đến vụ nam thanh niên bịt mặt xông vào trường giở trò đồi bại với cô giáo xảy ra tại xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), ngày 23/6, thông tin mới nhất, công an đã xác định và bắt giữ được nghi can, phía nhà trường cũng bước đầu thông tin về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường và ngành giáo dục thị xã Hương Trà đã tổ chức thăm hỏi, động viên cô N. và gia đình. Đến nay, sức khỏe cô N. đã dần ổn định, tuy nhiên tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Ông Trần Văn Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành) cho biết, cô giáo P.T.N.N (33 tuổi) - nạn nhân đã lập gia đình và có 2 con.

Theo ông Bình, quy định của nhà trường là trong thời gian nghỉ hè, giáo viên và nhân viên trong trường phải thay phiên nhau trực hành chính. Thời điểm cô giáo N. bị kẻ xấu dở trò đồi bại, nạn nhân đang thực hiện nhiệm vụ trực hành chính theo lịch phân công của nhà trường. Sự việc xảy ra là điều lãnh đạo nhà trường không mong muốn.

Về việc dư luận bức xúc, chỉ trích những bất cập trong công tác bảo vệ an ninh trật tự tại trường, cụ thể là việc tại thời điểm cô N. gặp nạn thì trường “khuyết” bảo vệ trực, ông Bình phân trần, trường chỉ có duy nhất 1 nhân viên bảo vệ. Lúc xảy ra vụ việc, bảo vệ của trường đang về nhà ăn cơm. Khi bảo vệ vừa ra khỏi trường thì nghi phạm xông vào thực hiện hành vi đồi bại.

Trong khi đó, theo thông tin từ cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra khoảng 9h15 sáng, thông thường thì đây chưa phải là lúc ăn cơm trưa.

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết cũng cho biết thêm, rất có thể nghi phạm đã theo dõi từ trước, vì nhà đối tượng này cách trường khoảng 300 mét. Đây là một đối tượng bất hảo của địa phương, thường sử dụng chất kích thích, nhất là “cỏ Mỹ”, nên bị cuồng tính, dẫn đến hành vi phạm tội.

“Nghi phạm đứng trong nhà vẫn quan sát được hoạt động ở trường. Tôi nghi ngờ, đối tượng đã rình sẵn, chờ lúc bảo vệ rời đi mới vào trường thực hiện hành vi vô nhân tính như vậy”, ông Bình nói.

Theo phía công an, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, công an nhanh chóng xác định được đối tượng, sau khi cưỡng bức cô giáo, đối tượng rời đi và cướp 2 chiếc điện thoại của cô N. mang về bán tại một cửa hàng trên đường Trần Phú (TP Huế).

Từ lời khai của nạn nhân và kết quả điều tra ban đầu, lực lượng công an đã tập trung khoanh vùng các đối tượng và nhanh chóng xác định nghi can chính là Võ Minh Trung. Nam thanh niên này bị Công an bắt giữ khi trên đường từ thành phố Huế quay trở lại xã Bình Thành.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

H.Vy (tổng hợp)