Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 11/7/2018 13:54

Vụ cô dâu 61 chú rể 26 ở Cao Bằng: Xác định được nữ cán bộ phường để lộ giấy đăng ký kết hôn

Vụ cô dâu 61 chú rể 26 ở Cao Bằng: Xác định được nữ cán bộ phường để lộ giấy đăng ký kết hôn

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc lộ thông tin cá nhận của cặp đôi chồng 26 tuổi lấy vợ 61 tuổi gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, bà Lê Thị Thu Sao (61 tuổi) cho biết phía UBND phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) đã tìm ra được người chụp giấy chứng nhận kết hôn của bà và người chồng sắp cưới.

Liên quan đến việc cô dâu 61 tuổi làm đơn tố cáo gửi đến Phòng tư pháp phường Sông Bằng, TP Cao Bằng vì cho rằng nơi đây đã làm rò rỉ thông tin cá nhân của mình, ngày 10/7, bà Lê Thị Thu Sao cho biết lãnh đạo phường thông báo đã tìm ra người chụp ảnh giấy đăng ký kết hôn của bà và chồng sắp cưới.

Chị Sao cho biết, sáng ngày 10/7, chị đã lên UBND phường Sông Bằng hỏi rõ về những thông tin trước đó có làm đơn tố cáo Phòng tư pháp của phường này.

Cuộc gặp mặt gồm có lãnh đạo UBND phường Sông Bằng, đại diện phòng tư pháp phường và nữ cán bộ địa chính tên H. (người đã chụp ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị Sao chia sẻ lên mạng xã hội Zalo, sau đó có người lấy lại đăng tải lên facebook).

Chị Sao chia sẻ, cuộc họp kéo dài từ khoảng hơn 18h đến 20h30 cùng ngày.

Tại cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND phường Sông Bằng, vị lãnh đạo phường cho biết, trong ngày 9/7, phía UBND phường đã họp bàn và tìm ra được người đã chụp tờ giấy đăng ký kết hôn của chị cùng chồng sắp cưới là anh Triệu Hoa Cương (ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), người này cũng đang công tác tại UBND phường Sông Bằng.

Chị Sao cho hay, khi chị hỏi rằng vị nữ cán bộ phường chụp ảnh là ai thì không được tiết lộ. Thế nhưng, theo lãnh đạo phường, nữ cán bộ trên chụp nhưng không đăng facebook mà sau đó có gửi cho một người bạn. Người bạn này gửi vào trong nhóm Zalo và không biết ai đã lấy hình ảnh trên phát tán lên mạng.

Cũng theo chị Sao, việc quanh co chối không đăng thông tin đời tư của mình lên mạng như thế là không được, chị yêu cầu phía người chụp và đăng phải chịu trách nhiệm về sự việc này bởi sau khi những hình ảnh trên đăng tải đã khiến cuộc sống của chị bị ảnh hưởng nặng nề.

Chị Sao thông tin thêm: "Phía lãnh đạo UBND phường cho biết, phường sẽ mời 2 người chụp và chia sẻ hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi lên mạng xã hội tới làm việc. Đồng thời sẽ xin lỗi tôi vì những gì đã xảy ra.”

"Tôi không trách vì họ còn ít tuổi, suy nghĩ chưa thấu đáo. Tuy nhiên, tôi cần một lời xin lỗi chân thành từ họ. Chuyện xảy ra đã xảy ra rồi, họ đăng giấy đăng ký kết hôn của tôi lên mạng đã khiến tôi rất mệt mỏi”, chị Thu Sao cho biết.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, ngày 5/7, một mạng xã hội đăng tải câu chuyện tình yêu đặc biệt của cặp vợ chồng chênh nhau 35 tuổi. Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Tình yêu không tuổi (chú rể 26 tuổi - cô dâu 61 tuổi) đã xuất hiện tại Cao Bằng như minh chứng cho chuyện tình yêu là vô bờ bến, không có giới hạn về tuổi tác".

Theo chia sẻ, cặp đôi đã chụp ảnh cưới, hôn lễ sẽ được tổ chức công khai vào thời gian tới. Cô dâu là Lê Thị Thu Sao (sinh năm 1957), chú rể tên Triệu Hoa Cương (SN 1992). Cả hai đã đăng ký kết hôn tại UBND phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Chuyện tình đặc biệt của cặp đôi sau khi đăng tải hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Bên cạnh những lời chúc phúc cho cặp đôi cũng có không ít ý kiến nói về sự chênh lệch tuổi tác giữa cô dâu và chú rể.

Trước việc giấy tờ đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bị phát tán lên mạng xã hội chị Thu Sao tỏ rõ sự bức xúc. Chị Sao cho rằng, người làm Tư pháp ở phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng đã xâm phạm quyền riêng tư, bí mật đời tư cá nhân của chị.

Vì vậy, chị Thu Sao làm đơn tố cáo gửi đến UBND phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

Theo nội dung của đơn: "Vào thứ 6 ngày 29/6/2018, vợ chồng tôi ra phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng chủ tịch đi họp, phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn. Trong ba ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội, trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn. Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của vợ chồng tôi, việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc".

Từ sự việc trên, chị Sao mong muốn cơ quan chức năng xem xét hành vi của cán bộ Tư pháp.

H.Vy (tổng hợp)