Vụ cháy 8 người chết: Nhận ra anh trai nhờ dây chuyền tặng sinh nhật

13:30 13/04/2019
Vụ cháy 8 người chết: Nhận ra anh trai nhờ dây chuyền tặng sinh nhật

Sáng 12.4, nhiều người thân của tám nạn nhân bị chết cháy ở khu nhà xưởng ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đứng, ngồi trước cửa nhà tang lễ Bệnh viện 198 Bộ Công an.

Mỗi khi xe cứu thương đến, họ bật dậy, chạy theo gào khóc, song chưa thể nhận diện được người thân ngay mà phải chờ xét nghiệm ADN.

Đến 16h chiều, một cán bộ pháp y thông báo, nạn nhân có sợi dây chuyền bạc ở cổ. Sau khi kiểm tra, bà Lê Thị Tâm và chị Nguyễn Thị Tuyết - mẹ và em gái của nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1985, ở Tam Nông, Phú Thọ nhận ra đó là thi thể con, anh trai của mình.

Bà Tâm khóc ngất vì thương con.

Bà Tâm khóc ngất vì thương con.

Chia sẻ với Lao Động, chị Tuyết cho hay, dây chuyền anh Tuấn đeo được đích thân chị mua, tặng anh trong ngày sinh nhật. Nên, chị khẳng định chắc chắn đó là anh trai mình.

6 năm trước, ngày sinh nhật anh Tuấn, anh Tuấn vờ trách móc em gái: "Mày không tặng quà sinh nhật anh à". Chị Tuyết mỉm cười: "Em đã đánh cho anh chiếc dây chuyền bạc, rất đẹp". Từ đó đến nay, anh Tuấn luôn mang theo người dây chuyền bạc, em gái tặng.

Theo chị Tuyết, hai anh em rất thương nhau. Có chuyện to nhỏ gì, anh Tuấn cũng tâm sự với em gái, anh cũng nhường nhịn, san sẻ cho em gái. Khi chị Tuyết lấy chồng, anh Tuấn khóc như đứa trẻ.

Chị Tuyến (ở giữa), em gái nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn.

Chị Tuyết (ở giữa), em gái nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn.

"Tôi không tin anh trai tôi ra đi một cách đau đớn như vậy. Anh phải sống để nuôi con nhỏ. Vợ anh còn đang mang bầu đứa thứ 2. Con sinh ra không được gặp mặt cha. Anh mất, ai là chỗ dựa cho vợ con anh", chị Tuyết nghẹn ngào, nấc thành tiếng.

Mẹ anh Tuấn là bà Lê Thị Tâm, gương mặt gầy rộc, chưa kịp thay bộ quần áo lao động, vẫn còn lấm lem bùn đất. Bà nép sau cánh cửa nhà tang lễ Bệnh viện 198, gào tên con. Chốc chốc, bà lịm đi vì kiệt sức, khiến ai chứng kiến cũng xót thương.

Anh Tuấn chụp ảnh cùng vợ và con.

Anh Tuấn chụp ảnh cùng vợ và con.

Tại nhà tang lễ, lúc 16h30, thông tin từ cán bộ pháp y, cơ quan điều tra cần thu mẫu người nhà để giám định gen, do cả 8 nạn nhân đã bị than hóa, không thể nhận dạng được.

Ngồi sụp trong một góc tường, bà Lê Thị Lá, quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội gào khóc khi con trai bà là Trần Văn Hải (24 tuổi) được xác định đã tử vong. Tuy nhiên bà phải ngồi đợi kết quả xét nghiệm ADN để nhận thi thể con trai về lo hậu sự.

Bà Lá cho hay, Hải học hết cấp ba ra Hà Nội làm nhiều công việc khác nhau. Hơn một năm trước, Hải cùng em họ vào lao động ở nhà xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79. Không ngờ, hôm nay, tai họa ập đến với con trai bà.

Theo Laodong.vn

Bình luận của bạn đọc