Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 10/7/2017 08:47

Vụ cháu bé mất tích tại Quảng Bình: Khởi tố vụ án, cộng đồng mạng kêu gọi gỡ ảnh nạn nhân

 Cộng đồng mạng chia sẻ những hình ảnh liên quan đến việc tìm kiếm cháu bé và làn sóng căm phẩn hành vi tàn độc của thủ phạm gây ra cái chết thương tâm của cháu.

Cộng đồng mạng chia sẻ những hình ảnh liên quan đến việc tìm kiếm cháu bé và làn sóng căm phẩn hành vi tàn độc của thủ phạm gây ra cái chết thương tâm của cháu.

GD&TĐ - Ngày 10/7, tin từ CA tỉnh Quảng Bình cho biết, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo Công an Thị xã Ba Đồn khởi tố vụ án liên quan đến cái chết của cháu Trần Trung Nghĩa ở thông Trường Sơn phường Quảng Long thị xã Ba Đồn.

Cháu Trần Trung Nghĩa được cho là mất tích từ ngày 3/7 cho đến ngày 8/7 một người dân phát hiện thi thể cháu tại hồ nước cách nhà cháu Nghĩa khoảng 2km.

Khi phát hiện thi thể cháu Nghĩa, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều dấu hiệu cháu bị sát hại bởi vật nhọn và mở rộng tìm kiếm bằng chứng cơ quan CA cũng phát hiện một chiếc dao gọt hoa quả gần khu vực phát hiện thi thể cháu Nghĩa.

Được biết, hiện tại CA tỉnh Quảng Bình cũng đã triển khai tăng cường lực lượng nhằm điều tra truy xét và sớm tìm ra thủ phạm, làm rõ nguyên nhân của sự việc này.

Liên quan đến sự việc, trong khoảng thời gian từ ngày cháu bé mất tích cho đến ngày phát hiện thi thể cháu, một số người dân cũng như cộng đồng mạng đã phẩn nộ trước hành vi bắt cóc của cháu bé. Nhiều tài khoản facebook đã đăng tải nhiều thông tin chưa được kiểm chứng về câu chuyện “bắt cóc trẻ em” đã gây sốc đối với dư luận.

Đơn cử việc hai người đàn ông đến các hộ dân ở xã Quảng Phòng hỏi mời người dân phun thuốc diệt muỗi. Do dư luận có những thông tin thiếu chính xác dẫn đến việc người dân xã Quảng Phong đã bức xúc và đánh đập dã man đối với hai người đàn ông này.

Ngay sau đó, lực lượng Công an cũng đã vào cuộc giải cứu và xác minh rõ họ không liên quan đến câu chuyện bắt cóc trẻ em như người dân xã Quảng Phong nghi vấn…

Chia sẻ vấn đề này, một cán bộ ngành Công an cho biết: Có thể nói, cộng đồng mạng chia sẻ những thông tin liên quan đến cháu Trần Trung Nghĩa với mong muốn ai phát hiện được cháu sẽ giúp cháu sớm trở về với gia đình là điều đáng quý. Tuy nhiên lợi dụng việc này nhiều tài khoản facebook đã lớn tiếng kích động đưa thông tin sai sự thật gây nhiễu loạn thông tin làm ảnh hưởng đến tính bảo mật và việc thực hiện công tác điều tra vụ án này của cơ quan CA…

Hiện tại, dư luận tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung rất mong đợi cơ quan CA tỉnh Quảng Bình sớm làm rõ vụ việc và bắt được hung thủ gây ra cái chết đau lòng cho cháu Nghĩa.

Nhiều tài khoản facebook cũng đã lên tiếng mong muốn cộng đồng gỡ những hình ảnh liên quan cháu bé và không chia sẻ nhằm giúp gia đình vợi bớt nổi đau sau sự việc này của gia đình nạn nhân…

Báo GD&TĐ đã thông tin, chiều tối ngày 3-7, Công an thị xã Ba Đồn tiếp nhận thông tin và trình báo của vợ chồng anh Trần Văn Ất và chị Dương Thị Thảo, trú đội 4, thôn Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn trình báo về việc con trai của gia đình anh chị là cháu Trần Trung Nghĩa bị mất tích ngay khu vực sân nhà mình.

Đến khoảng 8h sáng ngày 8-7, người dân địa phương phát hiện thi thể cháu Nghĩa tại khu vực Vũng Nổ, thuộc phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, cách nhà nạn khoảng 2km.

Vĩnh Quý