Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 29/11/2017 07:19

Thanh Hóa:

Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc: Nghi phạm là bà nội cháu bé

 Rất đông người dân tập trung trước khu vực nhà anh Thuận, nơi xảy ra vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi. Ảnh: Vietnamnet. Rất đông người dân tập trung trước khu vực nhà anh Thuận, nơi xảy ra vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi. Ảnh: Vietnamnet.

GD&TĐ - Theo thông tin từ cơ quan điều tra Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hoá, hiện đã xác định được nghi phạm sát hại cháu bé hơn 20 ngày tuổi tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá chính là bà nội cháu bé.

Tối 28/11, thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết lực lượng chức năng đã xác định được nghi phạm vụ bắt cóc, sát hại bé gái 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn.

Được biết, nghi can sát hại bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân, 65 tuổi, trú tại Thái Bình, bà nội cháu bé.

Hiện cơ quan CSĐT đã bắt giữ nghi phạm là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952). Tại cơ quan điều tra, bà Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Thông tin ban đầu, bà Xuân khai do thầy bói phán rằng, khi cháu gái bà sinh ra, nếu cháu gái bà sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại.

Mê tín dị đoan, tin lời thầy bói, bà Xuân đã thuê hai đối tượng là người nghiện để dàn dựng màn bắt cóc cháu nội hơn 20 ngày tuổi. Sau đó bà Xuân đã dã tâm ra tay sát hại cháu bé rồi vứt tại thùng rác cách nhà khoảng 300m. Sau đó, xe rác đến gom và đem đi đổ ở bãi rác tại thị xã Bỉm Sơn, cách nhà khoảng 10km thì người dân phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Cũng trong tối ngày 28/11, các nghi phạm đã được đưa về thực nghiệm hiện trường tại ngôi nhà xảy ra sự việc.

Rất đông người dân tập trung trước khu vực nhà anh Thuận tối 28/11. Ảnh: Vietnamnet.

Trước đó, vào ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) và vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em táo tợn, gây rúng động dư luận.

Thông tin tại thời điểm lúc đó được đưa ra là bà Phạm Thị Xuân đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi (sinh ngày 3/11), thì bị 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga xông vào nhà.

Nam thanh niên đã dí dao vào cổ và đẩy bà Xuân ngã, còn một đối tượng là nữ bịt miệng bà Xuân rồi giằng lấy cháu bé và bỏ chạy.

Sau 2 ngày thì một người dân phát hiện thi thể bé gái tại một bãi rác ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách nhà khoảng 10km. Xác bé được đựng trong một bao tải, bên ngoài ghi tên người cha và số điện thoại liên lạc.

Vụ việc đang gây phẫn nộ trong dư luận xã hội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Hiền Phạm (t/h)