Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 21/6/2018 09:06

Vụ bố đẻ bị tố bạo hành 2 con ở Hà Nội: Triệu tập người bố, đưa cháu bé đi khám thương tích

Vụ bố đẻ bị tố bạo hành 2 con ở Hà Nội: Triệu tập người bố, đưa cháu bé đi khám thương tích

GD&TĐ - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc anh N.Đ.G tạm trú tại phường Phúc Đồng, Long Biên bị tố bạo hành con đẻ dã man trong thời gian dài, gây bức xúc dư luận ở Hà Nội, CQĐT đã triệu tập người bố đến làm việc. Tại cơ quan Công an, anh G. cũng đã thừa nhận việc đánh con.

Cơ quan Công an đã thu được chiếc gậy inox mà người bố dùng để đánh con; đồng thời đưa 1 cháu bé đi khám thương tích tại bệnh viện Đức Giang.

Kết quả cháu T. bị sưng nề vai trái kích thước 01x02cm với chẩn đoán: tổn thương phần mềm vai – lưng trái; cháu M bị xây xát da mông phải kích thước 01x01 cm.

Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu để làm rõ và và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, sáng 20/6, Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên cho biết, đơn vị đã ra Quyết định phân công giải quyết tin báo, tố giác tội phạm về vụ việc 2 cháu bé bị bố đẻ bạo hành; đồng thời lấy chứng thương và trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu bé để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến vụ việc, Đại úy Ngô Anh Phong, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Long Biên, cho biết, trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, cháu P. và cháu T. xác nhận có bị bố đánh, có lúc bị đánh bằng tay, có lúc bị bố dùng gậy phơi quần áo bằng inox để vụt. Song cả 2 cháu đều khai nhận không thể nhớ số lần bị bố đánh.

Được biết, hiện sức khỏe của cháu P. và cháu T. đã ổn định trở lại và đang sống cùng ông nội tại nhà bác ruột tại Hà Nội. Khi được hỏi, các cháu có nguyện vọng sống cùng ai, cháu P. và cháu T. đều trả lời vẫn muốn sống cùng bố đẻ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Anh Nguyễn Đức G. - người cha trong câu chuyện hai đứa trẻ bị cha ruột bạo hành tại phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội) thừa nhận rằng có dùng 1 cây gậy bằng nhôm để phơi quần áo đánh con. Tuy nhiên, chỉ đánh vào phần mông, có 1 que vào cánh tay, còn có thể “hơi quá” lên phần lưng 1 roi. Bên cạnh đó, anh G. cho biết, khi đánh con 1 cái, thì dọa, quát đến 10 câu để thị uy, chứ không hẳn là đánh, hàng xóm chưa hiểu hết sự việc nên có thể dẫn đến hiểu nhầm.

Anh G. cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên đánh con, chứ không hề có chuyện bạo hành con trong một thời gian dài.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, CAQ Long Biên nhận được đơn của bà Trần Thị P. (70 tuổi, trú tại phố Thái Thịnh, quận Đống Đa), gửi các ngành chức năng về việc 2 người cháu của bà là T (SN 2004) và M (SN 2008) bị bố ruột là ông Nguyễn, thường xuyên có hành vi bạo hành tại khu trọ thuộc phường Phúc Đồng (quận Long Biên).

Trong đơn kêu cứu, bà Trần Thị Phúc cho biết, năm 2003, con gái nuôi của bà là chị L.H X. kết hôn với ông N.Đ. G. và có hai con chung (cháu P. sinh năm 2004, và cháu T. Sinh năm 2008).

Tuy nhiên, do anh G. có tính vũ phu nên sau 10 năm chung sống thì 2 vợ chồng ly thân, chị X. đi theo người khác. Hai đứa con được anh G. nuôi. Hiện anh G. thuê nhà trọ sống ở phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội) cùng hai cháu bé.

Trong thời gian sống với bố, 2 cháu P. và T. thường xuyên bị bố đánh đập đồng thời "cấm cửa" không cho gia đình nhà ngoại là bà Trần Thị Phúc được can thiệp, hay gặp gỡ cháu.

H.Vy (tổng hợp)