Giáo dục & Pháp luật

Vụ bố đẻ bị tố bạo hành 2 con ở Hà Nội: Người mẹ lên tiếng

H.VY (T/H) - 06:20 20/06/2018
Vụ bố đẻ bị tố bạo hành 2 con ở Hà Nội: Người mẹ lên tiếng

Cũng theo chị X., sau khi bị bố đánh, hai cháu được đưa tới nhà chị gái của G. rồi được đưa về quê nội ở Hải Dương. Chị X. cùng một người em về quê nội tìm cháu để xem tình hình của các con ra sao nhưng bất thành.

Chị X. thông tin thêm, ngày 16/6 chị được Công an phường Phúc Đồng thông báo, công an phường đã vào cuộc xác minh điều tra vụ việc. Công an đã về gia đình nhà nội hai cháu bé ở Hải Dương nhưng không thấy có hai cháu bé ở đó. Mong muốn của chị là được đón các con về chăm sóc cũng như muốn gặp các con để xem tình hình sức khỏe của các cháu như thế nào.

"G. đánh con lần này không phải là lần đầu, giờ này năm ngoái tôi cũng đã báo chính quyền địa phương. Do trước đó hay bị G. đánh đập nên khi về nhà bố mẹ G. ở quê, tôi có nhờ một số người em đi cùng. Tuy nhiên, khi vừa vào đến cổng thì người nhà không cho vào và họ gọi công an xã đến. Tôi đề nghị công an mời cả bố mẹ chồng tôi lên làm việc nhưng sau đó không thấy họ có mặt. Đến giờ này, tôi cũng không biết tình hình sức khỏe của con gái như thế nào. Lúc đứng ở cổng, tôi có nhìn thấy bóng của con trai, còn con gái thì không thấy đâu...", chị X. cho biết.

Liên quan đến vụ việc, hiện UBND phường Phúc Đồng đã ra quyết định tạm thời cách ly các cháu khỏi người bố và giao cho bác ruột ở tại quận Long Biên tạm thời nuôi dưỡng.

Công an quận Long Biên đang tiến hành làm việc với các bên liên quan để làm rõ có sự việc bạo hành 2 cháu bé hay không và nếu có bạo hành thì ở mức độ nào.

Những người dân sinh sống ở xóm trọ của anh G. cũng khẳng định, anh G. thường xuyên đánh đập các con dã man. Việc đánh đập các con không chỉ dừng lại ở "thương cho roi cho vọt" mà G. thường có những hành vi như túm tóc, trói chân tay con gái để đánh bằng roi da, ống sắt, có khi còn đập đầu các cháu vào tường.

“Tôi chưa từng thấy ai đánh con dã man đến thế. Anh ta đánh con bằng những hình thức như đấm, đá, tát, đập đầu vào tường, dùng gậy sắt vụt đến cong cả gậy. Ở phòng bên, tôi vẫn nghe rõ những tiếng đạp con cùng tiếng gào khóc của 2 đứa trẻ. Tôi thấy bất bình, nên sang can ngăn thì anh ta bảo, tôi đang dạy dỗ cháu”, anh N.Q.T, hàng xóm kể lại.

Trước đó, ngày 6/6, bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, trú tại Thái Thịnh, Hà Nội) nhờ cơ quan chức năng can thiệp trường hợp 2 cháu ngoại (sinh năm 2004 và 2008) bị bố ruột bạo hành.

Hai cháu bé ở với bố sau khi vợ chồng anh G. ly hôn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

H.Vy (t/h)

Bình luận của bạn đọc