Giáo dục & Pháp luật

Vụ bố đẻ bị tố bạo hành 2 con ở Hà Nội: Con khai bị bố đánh nhiều lần, có lần đánh bằng gậy inox

H.VY (TỔNG HỢP) - 16:42 20/06/2018
Vụ bố đẻ bị tố bạo hành 2 con ở Hà Nội: Con khai bị bố đánh nhiều lần, có lần đánh bằng gậy inox

Liên quan đến vụ việc anh N.Đ.G tạm trú tại phường Phúc Đồng, Long Biên bị tố bạo hành con đẻ dã man trong thời gian dài, ngày 20/6, Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên cho biết, đơn vị đã ra Quyết định phân công giải quyết tin báo, tố giác tội phạm về vụ việc 2 cháu bé bị bố đẻ bạo hành; đồng thời lấy chứng thương và trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu bé để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến vụ việc, Đại úy Ngô Anh Phong, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Long Biên, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về việc có dấu hiệu bạo hành trẻ em, ngày 9/6, công an quận Long Biên đã tiếp nhận, vào cuộc xác minh sự việc.

Sau quá trình điều tra sự việc, được biết, anh N.Đ.G là bố của cháu N.H.P (SN 2004) và cháu N.Đ.T (SN 2008), tạm trú tại tổ 1, phường Phúc Đồng. Hai vợ chồng anh G. đã ly thân từ nhiều năm nay, tuy nhiên vẫn chưa có quyết định ly hôn của Tòa án. Trong quá trình anh G. chăm sóc 2 con, bà ngoại và mẹ ruột của 2 cháu có tố cáo anh G. hành hạ con ruột dã man.

Thiếu tá Ngô Anh Phong cho hay, khi cơ quan công an vào cuộc điều tra vụ việc, anh G. và 2 con nhỏ không còn sống tại phường Phúc Đồng mà rời về quê nội ở Kinh Môn, Hải Dương.

Theo Thiếu tá Phong: “Chúng tôi đã về Hải Dương, liên hệ và đưa 2 cháu về cơ quan công an để làm việc, xác minh. Tại đây, các cháu có khai nhận là bị bố đánh. Cơ quan điều tra đã cho các cháu đi khám nghiệm thương tích và lấy giấy chứng thương. Đồng thời, triệu tập anh N.Đ.G lên để làm việc. Anh G. xác nhận là có đánh cháu P. vào ngày 30/5 do cháu không trông em, tuy nhiên, không thừa nhận việc đánh, hành hạ các con trong thời gian dài và cho rằng đây là cách giáo dục con. Đồng thời, anh này cũng phủ nhận những bức ảnh chụp lại vết thương được gửi đến cơ quan điều tra là do mình gây ra.”

Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, cháu P. và cháu T. xác nhận có bị bố đánh, có lúc bị đánh bằng tay, có lúc bị bố dùng gậy phơi quần áo bằng inox để vụt. Cả 2 cháu đều không thể nhớ số lần bị bố đánh.

Được biết, hiện sức khỏe của cháu P. và cháu T. đã ổn định trở lại và đang sống cùng ông nội tại nhà bác ruột ở Hà Nội. Khi được hỏi, các cháu có nguyện vọng sống cùng ai, cháu P. và cháu T. đều trả lời vẫn muốn sống cùng bố đẻ.

Trước đó, CAQ Long Biên nhận được đơn của bà Trần Thị P. (70 tuổi, trú tại phố Thái Thịnh, quận Đống Đa), gửi các ngành chức năng về việc 2 người cháu của bà là T (SN 2004) và M (SN 2008) bị bố ruột là ông Nguyễn, thường xuyên có hành vi bạo hành tại khu trọ thuộc phường Phúc Đồng (quận Long Biên).

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc