Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 28/10/2017 12:54

Vụ 2 tổ CSGT “kiểm tra mờ ám“: Tạm đình chỉ một số cán bộ

Ảnh: VOV.Ảnh: VOV.

GD&TĐ - Chiều 27/10, lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa tạm đình chỉ công tác một số cán bộ, chiến sĩ thuộc 2 tổ CSGT để yêu cầu làm báo cáo, giải trình vì liên quan đến vấn đề mờ ám quy trình kiểm tra của tổ CSGT Công an TP Huế.

Theo Đại tá Cao Thanh Hải, Phó Trưởng Phòng Tham mưu (PV11), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, xác nhận, qua phản ánh, lãnh đạo công an tỉnh bước đầu đã nắm được tình hình.

Liên quan đến phản ánh của báo chí về việc 2 tổ CSGT có dấu hiệu mờ ám trong quy trình kiểm tra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh và Công an TP.Huế vào cuộc kiểm tra, làm rõ, sớm có kết luận và gửi báo cáo lên.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, 2 tổ CSGT bị đình chỉ sẽ tạm thời không được bố trí công tác ở bất kì nhiệm vụ nào. Sự việc cụ thể đúng sai sẽ xử lý rõ ràng sau khi các bộ phận chức năng xác minh, báo cáo.

Theo trung tá Đặng Phúc Xuân, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Huế, ngay sau khi nhận được phản ánh về sự việc, đơn vị đã yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ thuộc 2 tổ tuần tra trong diện phản ánh phải giải trình rõ.

Trước đó, ngày 26/10, báo chí phản ánh việc trong thời gian dài các tổ CSGT Công an TP Huế thực hiện tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Võ Văn Kiệt và Lý Thái Tổ (TP Huế) có dấu hiệu "mờ ám” trong khi thi hành nhiệm vụ.

Hiện vụ việc đang đợi báo cáo từ Công an TP Huế và lực lượng chức năng đang khẩn trương tiếp tục mở rộng điều tra, sau khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin về vụ việc.

Hiền Phạm (tổng hợp)