Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 7/6/2018 16:46

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị bắt lại sau 3 ngày được trả tự do

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị bắt lại sau 3 ngày được trả tự do

GD&TĐ - Chiều 7/6, lãnh đạo VKSND TP HCM đã ký quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của cơ quan điều tra Công an TP đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái).

Quyết định cho thấy, bà Ngọc bị bắt tạm giam trở lại vào trưa cùng ngày; đồng thời bà Ngọc cũng bị khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, cách đây khoảng 2 tuần, bà Ngọc bị tạm giữ ở Trại giam Chí Hòa, thời gian sau, cơ quan điều tra đã 3 lần ra quyết định gia hạn tạm giữ.

Vào ngày 4/6, VKSND TP HCM đã không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Ngọc của cơ quan điều tra, quyết định trả tự do cho người này.

Theo VKS, hồ sơ cơ quan điều tra chuyển sang VKS đúng vào lúc hết thời hạn tạm giam. VKS cần thời gian để phê chuẩn hồ sơ nên phải trả tự do cho bà Ngọc để không vi phạm thời hạn tạm giam, tạm giữ theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, sau đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã bổ sung đầy đủ các chứng cứ, lời khai chứng minh bà Ngọc đã thuê xã hội đen chém ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng.

Trước đó, Công an TP HCM đã bắt tạm giam 5 đối tượng đã ra tay chém ông Chiêm Quốc Thái, gồm: Phan Nguyễn Duy Thanh, Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Duy Thanh khai nhận quen biết bà Trần Hoa Sen (vợ một bác sĩ nha khoa) cũng như ông Thái, bà Ngọc.

Vào một ngày đầu tháng 3/2018, bà Sen gọi điện kêu Thanh đến nhà bà ở một chung cư tại quận 10 để trao đổi mua bán đất. Khi đến nhà bà Sen, Sơn gặp bà Ngọc và hai bên ngồi nói chuyện xã giao.

Tại đây, khi bà Sen xuống bếp nấu cơm, bà Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen để nói chuyện riêng. Sau đó, bà Ngọc nhờ Thanh đánh hay chém dằn mặt ông Thái. Thanh hỏi bao nhiêu thì bà Ngọc giơ một ngón tay. Thanh hỏi "100 triệu hả?" thì bà Ngọc nói một tỉ.

Đúng lúc này, bà Sen bước vào hỏi chuyện thì Ngọc nói đang bàn cách đánh Thái. Nghe xong bà Sen nói: "Do Sen quen Ngọc nên Thái cũng chửi bà Sen, khi nào nó hỗn lần nữa tao sẽ làm cho nó một trận".

Sau đó một tuần, bà Sen gọi điện kêu Thanh đến nhà bà Sen. Tại đây bà Sen đưa Thanh 500 triệu đồng, Thanh biết số tiền này là Ngọc đưa trước cho Thanh trong phi vụ chém ông Thái. Cần tiền, Thanh đã mang số tiền này về Công ty Vệ sĩ S.T. giao cho Chống Thín Sáng cất.

Tiếp đó, ngày 28/3, nhóm người của Thanh đã tổ chức dùng hung khí chém ông Thái thương tích 5%. Sau khi Thanh và đồng bọn bị bắt, bà Ngọc ra sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị rời khỏi Việt Nam thì bị công an TPHCM tạm giữ để lấy lời khai.

H.Vy (tổng hợp)