Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 14/9/2017 07:55

Vĩnh Phúc điều tra vụ tuồn thực phẩm bẩn vào trường học

Rau củ có dấu hiệu thối, hỏng. (Ảnh do người dân cung cấp)Rau củ có dấu hiệu thối, hỏng. (Ảnh do người dân cung cấp)

GD&TĐ - Ngày 13-9, UBND huyện Vĩnh Tường đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra vụ việc người dân phát hiện xe chở thực phẩm hôi thối, không rõ nguồn gốc vào bếp ăn của Trường Tiểu học Lý Nhân, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường ( Vĩnh Phúc).

Đoàn đã có buổi làm việc cùng ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh.

Trước đó, chiều 12-9, một phụ huynh đi đón con ở Trường Tiểu học Lý Nhân thấy xe chở thực phẩm, rau củ vào bếp ăn của nhà trường nên đã tò mò đến xem. Khi mở xe chở đồ ra, phụ huynh này tá hỏa khi nhận thấy hầu hết số thực phẩm, rau củ quả trong xe đều ở trong tình trạng ôi, thối, dập nát, thậm chí có thứ còn đang phân hủy vì có dòi bò ra… Những hình ảnh này đều đã được các phụ huynh học sinh bức xúc ghi lại bằng điện thoại. Được biết, thực phẩm cho bếp ăn của trường hằng ngày do Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc (Địa chỉ: Thôn Phù Lập, xã Tam Phúc, Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) cung cấp. Công ty này mới ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho nhà trường ngày 11-9.

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, hàng trăm phụ huynh học sinh đã bức xúc kéo đến trường Tiểu học Lý Nhân yêu cầu nhà trường làm rõ.

Tại buổi làm việc với phụ huynh học sinh và ban giám hiệu nhà trường, ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, huyện đã ngay lập tức yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra làm rõ, đồng thời đưa các mẫu thực phẩm đi kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm sẽ thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật. Huyện cũng yêu cầu các cơ quan, ban ngành của huyện kiểm tra toàn bộ các bếp ăn của các trường học trên địa bàn.

 

Theo ĐỖ QUYÊN - NDĐT