Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 2/11/2018 11:33

Viện KSND tối cao vào cuộc vụ một phụ nữ tử vong sau khi làm việc tại trụ sở Công an TX Ninh Hòa

Cái chết của vợ ông Nguyễn Trọng Chinh đang được tiếp tục điều tra làm rõCái chết của vợ ông Nguyễn Trọng Chinh đang được tiếp tục điều tra làm rõ

GD&TĐ - Ngày 1/11, hai kiểm sát viên thuộc Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao tại Đà Nẵng đã tới nhà ông Nguyễn Trọng Chinh (xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) để xác minh vụ việc tử vong của vợ ông Chinh là bà Huỳnh Thị Nhung xảy ra vào ngày 13/10 sau khi làm việc tại trụ sở Công an TX Ninh Hòa.

Ông Nguyễn Trọng Chinh cho biết, trước khi làm việc, hai cán bộ kiểm sát viên đã xuất trình giấy tờ chứng minh đang thực hiện nhiệm vụ, buổi làm việc với hai kiểm sát viên đã được lập biên bản đầy đủ rõ ràng.

Ông Chinh cho biết thêm, trong quá trình làm việc với cán bộ của Viện KSND Tối cao, ông đã tường trình toàn bộ diễn biến vụ việc, từ lúc Công an thị xã Ninh Hòa kiểm tra nhà nghỉ của gia đình ông đang kinh doanh cho đến khi nhận được tin vợ ông mất.

Ông Chinh cũng đã đề nghị Viện KSND tối cao làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Huỳnh Thị Nhung vợ ông Chinh. Lý do vì sao khi bị công an dẫn về trụ sở làm việc thì vợ ông Chinh hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau đó lại được chính quyền thông báo vợ ông Chinh tử vong do tự sát?

Mới đây, ngày 24/10 ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Công an tỉnh Khánh Hòa đã chính thức báo cáo Bộ Công an vụ việc liên quan đến cái chết của bà Huỳnh Thị Nhung tại Công an TX Ninh Hòa.

Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo gửi ông Chinh với nội dung đã ra quyết định phân công Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT giải quyết vụ việc trên. Thông báo này được ban hành sau khi ông Chinh có đơn gửi đến Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị khởi tố vụ án.

Trước đó, báo GD&TĐ đã có loạt bài thông tin vụ việc liên quan đến cái chết của bà Huỳnh Thị Nhung sau khi được mời về làm việc tại trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa.

Mạnh Tuấn