Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 30/1/2019 14:05

Vì sao vụ ly hôn nghìn tỷ Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục bị hoãn?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên xử.Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên xử.

Do thiếu vắng luật sư và đương sự, mặc dù 2 vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều đến tòa nhưng HĐXX buộc phải hoãn xử.

Sáng 29/1, TAND TP HCM mở phiên xét xử vụ ly hôn giữa Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi).

Khoảng 8h, ông Đặng Lê Nguyên Vũ với trang phục quen thuộc áo vest đen, cổ quàng khăn rằn và đeo túi xách cùng các thuộc cấp và luật sư đến tòa. So với những lần xuất hiện trước đó, ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên có vẻ gầy hơn. Ông vẫn nở nụ cười thân thiện chào những người quen.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đến tòa trong bộ váy màu trắng quen thuộc. Gương mặt người phụ nữ thoáng đượm buồn khi bước vào phòng xử. Trong khoảng thời gian dài, hai bên không một lần ngoảnh lại nhìn nhau.

Sau khoảng 1 giờ chờ đợi, HĐXX quyết định hoãn phiên xử ly hôn do hai bên đều có một luật sư bảo vệ quyền lợi vắng mặt, đồng thời 3 đương sự liên quan trong vụ án cũng không có mặt. Phiên xử tiếp theo dự kiến được mở lại vào ngày 20/2.

Sau khi nghe tòa tuyên hoãn xử, vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ được thư ký mời vào phòng riêng làm việc, ký xác nhận một số giấy tờ. Xong việc, người đi trước, người đi sau, cả hai lặng lẽ rời tòa.

Trước khi bước lên xe, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tranh thủ thời gian trò chuyện với một số người quen. "Thôi, khi nào lên núi với Qua rồi nói tiếp", ông Vũ nói với người này rồi lên xe.

Đây cũng là phiên xử đầu tiên mà ông Vũ và bà Thảo cùng có mặt tại tòa. Hồi tháng 9/2018, TAND TP HCM cũng từng mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, cả bà Thảo và ông Vũ đều vắng mặt, có đơn xin hoãn phiên tòa.

Gần đây nhất, hai bên đã có buổi gặp gỡ hòa giải, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản. Bà này đã đề nghị phân chia tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng thành 2 nhóm gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo được TAND TP HCM thụ lý từ tháng 11/2015. Tuy nhiên, sau gần 2 năm, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Sau nhiều lần hòa giải, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều đồng thuận ly hôn nhưng chưa thỏa thuận được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Ngày 22/10/2018, TAND TP HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm