Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 10/10/2017 19:07

VĐV võ thuật bị trúng đạn khi đang đi đường

Anh Lộc đang được người dân cầm máu sau khi bị trúng đạn.Anh Lộc đang được người dân cầm máu sau khi bị trúng đạn.

GD&TĐ - Ngày 10/10, Công an TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho biết đang làm rõ vụ VĐV võ thuật Pencak silat bị bắn khi đang đi trên đường.

Theo lời Anh Dương Văn Lộc - VĐV Pencaksilat đội tuyển Vĩnh Phúc - kể, khoảng 10h55 ngày 26/9, sau buổi tập cùng với đội tuyển, anh cùng người bạn tên Thiện lấy xe máy đi uống nước.

Trên đường về, khi đi qua ngã tư giao cắt chợ Tổng (phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) được khoảng 500m), anh Lộc nghe thấy tiếng nổ rồi thấy đùi nhói – buốt.

“Lúc đầu tôi chỉ nghĩ là điện thoại để trong túi bị nổ nhưng không phải. Sau khi được đưa đi cấp cứu, kết quả phim chụp X-quang cho thấy tôi bị trúng đạn, rất may đầu đạn chỉ đi vào phần mềm, còn cách xương chỉ vài milimét” – anh Lộc nói.

Vì vết thương khá phức tạp nên sau khi sơ cứu, anh Lộc được chuyển xuống viện Bạch Mai rồi chuyển sang Việt Đức để mổ gắp đầu đạn ra ngoài. Tuy nhiên, đến giờ các bác sĩ vẫn chưa thể mổ để gắp đầu đạn, vì tổn thương do đạn bắn gây ra khá nghiêm trọng, đầu đạn nằm sâu, gần xương nên chưa thể can thiệp ngay.

Hiện giờ anh Lộc vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xảy ra sự việc, HLV của đội đã trình báo với công an địa phương. Cán bộ điều tra cũng đã mời anh Thiện lên trụ sở để làm tường trình. Điều tra viên cũng đã đến viện để lấy lời khai của anh Lộc.

Tuy nhiên, anh Lộc cho biết, đến giờ (sự việc đã trôi qua được 14 ngày) anh vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan chức năng.

Anh Lộc nhận định, anh không có mâu thuẫn với ai. Rất có thể viên đạn bắn vào đùi tôi là đạn “lạc” do xung quanh vị trí anh bị bắn có nhiều trường bắn.

Vũ Khánh