Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 16/7/2018 14:48

Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng nữ lừa đảo xin việc

Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng nữ lừa đảo xin việc

GD&TĐ - Liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận hồ sơ, tiền để xin việc làm, thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác…, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi), trú tại tổ 15, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi), trú tại tổ 15, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Tuyên Quang nhận được đơn trình báo của bị hại là bà Bùi Thị Ng, huyện Hàm Yên tố giác bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng.

Trong đơn, bà Ng cho biết, qua mối quan hệ quen biết, thấy Na khoe có thể xin việc nên đã nhờ cô ta xin cho con trai vào làm việc trong ngành thuế tỉnh Tuyên Quang.

Khi nhận tiền, Na viết cho bà Ng 1 tờ giấy vay tiền, với nội dung Na vay của bà Ng 420 triệu đồng. Thấy Na không xin được việc cho con trai như đã hứa hẹn, bà Ng nhiều lần yêu cầu Na đưa lại tiền nhưng cô ta không trả…

Khẩn trương vào cuộc điều tra, Công an TP Tuyên Quang phát hiện và xác định đối tượng Na đã gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Đây là vụ án lớn, phức tạp nên CATP Tuyên Quang đã chuyển tài liệu đến Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, mở rộng .

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Na làm việc tại Ban quản lý khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang, và trước khi bị khởi tố, bà Na đang giữ chức vụ Phó trưởng Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Tuyên Quang.

Dựa vào công việc và chức vụ của mình, khi tiếp xúc với mọi người, Na thường nói bản thân có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo làm việc trong các cơ quan của nhà nước, có khả năng nhờ người xin việc làm, chạy thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác cho những người có nhu cầu với số tiền chi phí từ 100 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên Na đã lừa đảo trót lọt khoảng 50 người, với tổng số tiền khoảng hơn 11 tỷ đồng. Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đề nghị ai là bị hại đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để được giải quyết, liên hệ với số điện thoại: 0692.529.148 hoặc gặp điều tra viên Phạm Phi Long số điện thoại: 0988.594.945.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Li Na.

H.Vy (tổng hợp)