Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 8/9/2019 06:52

Tưởng con gái là kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà, người mẹ rút súng bắn

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Một người phụ nữ Mỹ đã bắn bị thương con gái 18 tuổi khi cô bất ngờ tới thăm mẹ nhưng bà lại nghĩ đó là kẻ lạ mặt đột nhập.

Cô gái đi từ trường đại học về nhà thăm mẹ ở ở Girard, bang Ohio mà không báo trước bị mẹ dùng súng bắn vào cánh tay. May mắn, cô gái không gặp nguy hiểm tới tính mạng, theo đài truyền hình địa phương WFMJ hôm 4/9.

Người mẹ sở hữu một khẩu súng lục và đang ở nhà một mình thì phát hiện tiếng ồn phát ra từ phía nhà bếp hoặc hành lang, cảnh sát trưởng John Norman cho hay.

“Bà ấy nói thấy cánh cửa phòng ngủ mở nên đã dùng súng bắn vào ai đó đi ngang qua cánh cửa”, ông Norman nói.

Khi biết kẻ lạ mặt mà mình vừa bắn là con gái, người mẹ bị sốc. WFMJ dẫn thông tin từ công tố viên Girard Michael Scala cho hay, người mẹ không bị buộc tội sau vụ việc.

Scala ra thông báo, vụ việc không ở mức độ phạm tội nhưng cũng không muốn nó thành tiền lệ.

Câu hỏi quan trọng là liệu người mẹ có sơ suất khi không xác định được con gái mình trước khi nổ súng. Dựa trên bằng chứng 1: Chuyến thăm bất ngờ, 2: Sự việc xảy ra ban đêm và 3. Người mẹ sống một mình nên tôi không truy tố vụ việc”, công tố viên nói.

Scala cũng dẫn “học thuyết lâu đài”, nói rằng các cá nhân có quyền sử dụng “lực lượng hợp lý, bao gồm cả vũ khí chết người để tự bảo vệ mình trước kẻ đột nhập trong nhà”, là một yếu tố khác khiến ông không truy tố vụ việc.'

Mỹ không cấm người dân sở hữu súng. Tuy nhiên, loại vũ khí này cũng liên quan tới cái chết của 40.000 người trong năm 2017.

Theo tổ chức phi lợi nhuận Gun Violence Archive, đã có hơn 1.100 vụ nổ súng ngoài ý muốn tại Mỹ trong năm 2019 khiến ít nhất một người chết hoặc bị thương.

Theo Saostar.vn

Tin tiêu điểm