Giáo dục & Pháp luật

Tung tin đồn thất thiệt về tỏi Lý Sơn, vợ cũ diễn viên Huy Khánh bị công an mời lên làm việc

14:00 06/02/2020
Lương Hoàng Anh - vợ cũ diễn viên Huy Khánh. Lương Hoàng Anh - vợ cũ diễn viên Huy Khánh.

Cách đây không lâu, trên trang cá nhân của Lương Hoàng Anh - vợ cũ của diễn viên Huy Khánh đã đăng tải một số thông tin về tỏi Lý Sơn - loại tỏi nổi tiếng nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, đây đều là những thông tin sai lệch được facebook Lương Hoàng Anh tung ra để nhằm mục đích PR cho loại tỏi mà cô đang bán.

Cô viết: "Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mị không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này".

Vợ cũ diễn viên Huy Khánh tung tin đồn thất thiệt về tỏi Lý Sơn, công an đã vào cuộc - Ảnh 2.

Chưa hết, Lương Hoàng Anh còn mạnh miệng khẳng định "mấy chục gia đình có con là trẻ mồ côi vì cha mẹ ung thư do sống trên đảo có toàn thuốc trừ sâu", "nông dân đang hạ độc cả đảo", "nông dân trồng tỏi ở đảo lớn còn không dám ăn tỏi ở đó".

Nhưng khi bị cộng đồng mạng yêu cầu đưa ra bằng chứng xác đáng, Lương Hoàng Anh lại không thể đưa ra mà chỉ chống chế: "Tự về mà yêu cầu chính quyền kiểm nghiệm đất và nguồn nước".

Thông tin này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bà con nông dân trên đảo Lý Sơn, đặc biệt là về mặt kinh tế.

Sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng quá dữ dội, Lương Hoàng Anh đã khóa trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã phối hợp với Công an Lý Sơn xác minh chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh và làm rõ những nội dung mà vợ cũ Huy Khánh đăng lên là sai lệch.

Vợ cũ diễn viên Huy Khánh tung tin đồn thất thiệt về tỏi Lý Sơn, công an đã vào cuộc - Ảnh 4.

Lương Hoàng Anh bị UBND huyện Lý Sơn và Công an Lý Sơn mời lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin thất thiệt, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và nguồn kinh tế của nông dân địa phương này.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận của bạn đọc