Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 7/9/2018 21:49

“Tú ông” điều hành đường dây bán dâm ngàn đô đối diện hình phạt nào?

“Tú ông” điều hành đường dây bán dâm ngàn đô đối diện hình phạt nào?

GD&TĐ - Luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp cho hay, “tú ông” điều hành đường dây bán dâm ngàn đô phạm tội Môi giới mại dâm; nếu kết quả điều tra xác minh Dũ thu lời bất chính trên 500 triệu đồng thì đối tượng có thể phải đối diện với mức án lên tới 15 năm tù.

Về cấu thành tội phạm tội Môi giới mại dâm, theo luật sư Nguyễn Hồng Thái, Công ty Luật Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp, khách thể của tội phạm Tội môi giới mại dâm xâm phạm đến trật tự công cộng và nếp sống lành mạnh văn minh cũng như đạo đức. Hành vi mại dâm tác động tiêu cực đến nếp sống văn minh, huỷ hoại nhân cách con người, gây thiệt hại về vật chất, tinh thần cho nhiều gia đình, cá nhân, là nguyên nhân làm phát sinh nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội khác, làm lây truyền nhiều bệnh xã hội nguy hiểm.

Còn về chủ thể của tội phạm trong vụ việc này, luật sư Thái cho rằng, đó là Kiều Đại Dũ 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Khoa công nghệ và Quản lý môi trường của trường Đại học Văn Lang. Do đó, có thể thấy Dũ là người đã thành niên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

Theo luật sư Thái, mặt khách quan của tội phạm: Dũ đã có hành vi thường xuyên đăng tải thông tin, quảng cáo về đường dây mại dâm cao cấp của mình. Đồng thời Dũ tìm cách làm quen với nhiều người đẹp là Á hậu, người mẫu, diễn viên, MC, thậm chí là sinh viên… để lôi kéo, mời tham gia đường dây bán dâm của mình.

Luật sư Nguyễn Hồng Thái đánh giá, đối với mặt chủ quan của tội phạm, có thể thấy Dũ nhận thức rõ hành vi của mình là gây nguy hiểm cho xã hội, bị pháp luật cấm, nhận thức rõ tính chất xâm phạm đến trật tự công cộng tuy nhiên vì lợi ích Dũ vẫn cố ý, tìm mọi cách thực hiện hành vi phạm pháp này.

Từ những phân tích trên, có thể kết luận rằng với hành vi mà Dũ thực hiện phạm tội Môi giới mại dâm theo quy định của Điều 328 Bộ luật hình sự 2015.

“Điều 328. Tội môi giới mại dâm

1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.”

Theo quy định pháp luật đã quy định chi tiết cho từng khung hình phạt. Hình phạt cho Dũ còn phụ thuộc vào kết luận điều tra của Cơ quan điều tra, tùy theo tính chất, mức độ, hậu quả, cũng như số tiền mà Dũ đã thu lợi bất chính đến mức độ nào thì sẽ có khung hình phạt phù hợp với mức độ đó.

Trong đường dây mại dâm của Dũ, giá mua dâm được Dũ phân theo 3 hạng khác nhau bao gồm: hạng cao cấp từ 7.000-25.000USD/lần, hạng 2 từ trên 1.000-5.000USD/lần và hạng 3 là từ 300-1.000USD.

Như vậy, căn cứ vào kết luận điều tra, nếu Dũ thu lời bất chính với số tiền trên 500 triệu đồng thì mức hình phạt cao nhất mà Dũ có thể phải chịu là 15 năm.

H.Vy

Tin tiêu điểm