Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 11/4/2018 15:50

Tử hình kẻ giết người, trốn truy nã rồi cướp tài sản

Tử hình kẻ giết người, trốn truy nã rồi cướp tài sản

GD&TĐ - Trong thời gian trốn truy nã vì ra tay giết người do mâu thuẫn tại quán bia, 2 đối tượng đã cấu kết với nhiều kẻ xấu gây ra 3 vụ cướp tài sản với tổng giá trị tài sản trị giá trên 87 triệu đồng.

Chiều 10/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Cao Hồng Phúc (23 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) mức án tử hình; bị cáo Nguyễn Tấn Phúc (22 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) lãnh mức án tù chung thân về tội "Giết người", 13 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là án tù chung thân.

HĐXX xác định Nguyễn Tấn Phúc đã gây ra 3 vụ cướp tài sản với tổng giá trị 87 triệu đồng, Cao Hồng Phúc gây ra 1 vụ cướp tài sản với tổng giá trị là 22 triệu đồng. Nguyễn Tấn Phúc là người rủ rê, lôi kéo các bị cáo khác đi cướp của. Còn Cao Hồng Phúc là người đâm nhát dao chí mạng khiến nạn nhân tử vong. Bản thân bị cáo Hồng Phúc cũng đang có nhiều tiền án và chưa được xóa án tích.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Hồng Phúc mức án tử hình và Nguyễn Tấn Phúc mức hình phạt tù chung thân.

Cùng bị tuyên án còn có 4 bị cáo đồng phạm lãnh mức án từ 7-11 năm tù về tội "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, đêm 12/12/2015, Bùi Văn Thảo cùng nhóm bạn ngồi uống bia tại một quán ốc trên đường số 4, phường 6, quận 8 thì thấy Tấn Phúc cũng ngồi uống bia với nhóm bạn bên cạnh.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Tấn Phúc có vợ ra gọi về nhà nhưng người này không về nên đã xảy ra cãi nhau với vợ.

Thấy sự việc, Thảo ngồi bàn bên cạnh nói “chuyện gia đình mày mà không giải quyết được thì đừng ra ngoài đi chơi ảnh hưởng đến người khác. Vợ mày không dạy được thì để tao dạy”. Rồi Thảo cầm ly bia qua bàn Tấn Phúc định đánh Tấn Phúc thì được bạn can ngăn.

Sau đó, Tấn Phúc bỏ về, bức xúc gặp Hồng Phúc kể lại sự việc rồi cả hai cùng mang dao đến quán ốc tìm anh Thảo. Lúc này, thấy anh Thảo, cả hai lao vào cầm dao đâm nạn nhân nhiều nhát khiến người này tử vong rồi cả hai bỏ trốn.

Khi biết được sự việc, qua điều tra, ngày 26/4/2016, Công an huyện Gò Công Đông phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Tấn Phúc và Hồng Phúc.

Trong thời gian trốn truy nã sau đó, cả hai cấu kết cùng 4 đối tượng khác sử dụng hung khí thực hiện 3 vụ cướp tài sản với tổng giá trị tài sản trị giá trên 87 triệu đồng.

Đến vụ cướp thứ ba, đồng bọn của Phúc lần lượt bị bắt giữ vào tháng 7 đến tháng 8/2016 từ đây, Tấn Phúc và Hồng Phúc mới sa lưới pháp luật. Đến ngày 29/11/2016, các đối tượng bị công an TP HCM bắt giữ.

Thu Hiền (tổng hợp)