Từ Hà Nội vào Cà Mau khám bệnh “chui”, bị phạt 70 triệu đồng

VIỆT HỮU - 11:41 15/01/2020
Sở Y tế Cà Mau trả lại tiền do nhóm của bà Nghê thu của các bệnh nhân. Sở Y tế Cà Mau trả lại tiền do nhóm của bà Nghê thu của các bệnh nhân.

Người bị xử phạt là bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi, ngụ Hoài Đức, Hà Nội). Bà Nghê bị xử phạt 70 triệu đồng do đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Hình thức phạt bổ sung là bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng.

Trước đó, vào ngày 26/12/2019, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế Cà Mau chủ trì, tiến hành kiểm tra một khách sạn ở trung tâm TP Cà Mau đã phát hiện bà Nguyễn Thị Nghê cùng Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám bệnh cho khoảng 35 bệnh nhân bị tiểu đường.

Trong quá trình đó, bà Nguyễn Thị Nghê khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc cho bệnh nhân; còn Nguyễn Thị Hạnh ghi phiếu thông tin người bệnh (trong đó có bài thuốc trị tiểu đường type 2).

Sau đó, Nguyễn Thị Hạnh chuyển phiếu cho Đặng Văn Minh thu tiền của bệnh nhân từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng. Tổng số tiền thu của 25 người là gần 35 triệu đồng.

Qua kiểm tra, đoàn yêu cầu bà Nghê cung cấp các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh, kê đơn thuốc thì bà này cho biết mình có trình độ chuyên môn là y sĩ, được Sở Y tế TP Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề. Còn khi hành nghề ở Cà Mau thì bà Nghê không có giấy phép hoạt động.

Việt Hữu

Bình luận của bạn đọc