Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 6/1/2019 21:27

Trưởng Công an xã bị bắt vì lừa đảo

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Trưởng Công an xã Nghĩa Trung (Bắc Giang) vừa bị cơ quan Công an bắt giữ vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tối ngày 6/1, trao đổi với PV ông Đỗ Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, cơ quan Công an huyện Việt Yên vừa bắt tạm giam đối với ông Hoàng Ngọc Minh (41 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trung), là Trưởng Công an xã Nghĩa Trung để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, đầu tháng 7/2018, Công an huyện Việt Yên nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Luyến (48 tuổi, trú tại thôn Cầu, xã Minh Đức) về việc bị Hoàng Ngọc Minh lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Theo trình báo, từ năm 2015, Hoàng Ngọc Minh nhận xin việc cho con gái anh Luyến vào ngành Công an với số tiền 350 triệu đồng. Tin lời Minh, khoảng giữa tháng 5/2015, anh Luyến đưa cho đối tượng 100 triệu đồng và đưa thêm 200 triệu đồng vào khoảng thời gian giữa tháng 7/2015.

Sau khi nhận 300 triệu đồng, Minh hứa trong hai năm sẽ lo xong việc và sẽ nhận nốt 50 triệu đồng khi con gái anh Luyến được vào ngành. Nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận. Tuy nhiên, đến tháng 7/2018, Minh vẫn không lo được việc và nhiều lần hứa hẹn hoàn trả lại số tiền trên song không thực hiện.

Theo ông Đỗ Văn Hùng, ông Minh từng giữ chức công an viên, rồi Phó trưởng Công an xã rồi lên làm Trưởng Công an xã. 

Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thu Năm