Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 11/6/2018 20:44

Trong 7 ngày tới sẽ thi hành bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy

Trong 7 ngày tới sẽ thi hành bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy

GD&TĐ - TAND TP Vũng Tàu đã gửi quyết định thi hành án đến các cơ quan chức năng, trong 7 ngày tới Nguyễn Khắc Thủy sẽ bị bắt đi thi hành án.

Ngày 11/6, TAND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã ban hành quyết định thi hành bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Hiện TAND TP Vũng Tàu đã gửi quyết định thi hành án đến 7 cơ quan, trong thời hạn 7 ngày sẽ tiến hành bắt giam ông Nguyễn Khắc Thủy theo đúng quy định pháp luật. Cơ quan THA hình sự cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp cho ông Thủy tại nơi ở.

Theo quy định, nếu trong thời hạn 7 ngày ông Thủy không tự nguyện đi thi hành bản án thì cơ quan thi hành án hình sự sẽ tiến hành áp giải.

Luật sư Phạm Xuân Hải (bảo vệ ông Thủy) cho biết, thân chủ vẫn cho rằng bị oan và đã gửi đơn kêu oan đến các cơ quan chức năng. Trong cuộc gặp sáng nay thân chủ kêu mệt, có ý định xin hoãn thi hành án. Bị cáo có giấy tờ chứng minh bị nhiều bệnh nhưng cơ quan chức năng kiểm tra thấy đủ sức khỏe vẫn buộc phải thi hành án.

Trước đó, Nguyễn Khắc Thủy bị kết luận dâm ô 2 bé gái sống cùng chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu) vào năm 2014. Tháng 11/2017, bị TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt Thủy 3 năm tù, bị cáo kháng cáo kêu oan.

Trong phiên xử phúc thẩm hôm 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp nhận một phần kháng cáo vì cho rằng chỉ có căn cứ buộc tội ông Thủy dâm ô một cháu bé. Bị cáo là người già, đang bị bệnh nên HĐXX giảm án từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù treo. Quyết định này khiến dư luận bức xúc, nhiều cơ quan phải lên tiếng.

Đến ngày 1/6, Ủy ban thẩm phán họp giám đốc thẩm, quyết định hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên án sơ thẩm vì đã xét xử đúng pháp luật.

H.Vy (tổng hợp)