Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 17/1/2018 15:56

Trịnh Xuân Thanh nghẹn ngào khóc khi được nói lời sau cùng trước khi nghị án

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa.Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa.

GD&TĐ - Tại phiên tòa sáng nay, Trịnh Xuân Thanh không giấu nổi giọt nước mắt xúc động, xin lỗi các cấp lãnh đạo và bày tỏ mong muốn HĐXX xem xét để được cơ hội ở cạnh bố mẹ, vợ con.

Sáng 17/1, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bước vào ngày làm việc thứ 10.

Sau khi kết thúc phần tranh tụng giữa luật sư bào chữa và đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử (HĐXX) cho phép các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Theo đó, bị cáo Trịnh Xuân Thanh - Nguyên Chủ tịch Tổng công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), người bị VKS cáo buộc hai tội danh Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (13 đến 14 năm tù) và tội Tham ô tài sản (mức án chung thân) được gọi lên nói lời sau cuối ngay sau bị cáo Đinh La Thăng.

Về cáo buộc tham ô, bị cáo Trịnh Xuân Thanh mong HĐXX xem xét tuyên không có tội. Cựu Chủ tịch PVC cho rằng không thể suy đoán bằng những chứng cứ không rõ ràng để xác định hành vi tham ô.

Bị cáo Thanh thừa nhận hơn một năm qua đã tạo dư luận không tốt.  Bị cáo Thanh mong HĐXX chuyển lời xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân...

Cựu Chủ tịch PVC bày tỏ sự ân hận khi không còn cơ hội phụng dưỡng bố mẹ, nỗi day dứt khi thấy con trai có mặt từ sáng đến tối ở tòa. Bị cáo mong muốn HĐXX xem xét để được cơ hội ở cạnh bố mẹ, vợ con.

Trước đó, trong ngày làm việc thứ 9 tại phiên tòa, luật sư bào chữa đã đề nghị đại diện VKS thay đổi tội danh cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Luật sư cũng đưa ra quan điểm, chứng cứ chứng minh Trịnh Xuân Thanh không Cố tình làm trái và không Tham ô tài sản.

Tuy nhiên, đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm luận tội của mình và cho rằng Trịnh Xuân Thanh không thành khẩn, quanh co, chối tội.

Vũ Khánh