Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 18/5/2019 12:59

Trinh sát kể quá trình bắt nhóm phụ nữ liên quan vụ 2 xác người trong bê tông ở Bình Dương

Trinh sát kể quá trình bắt nhóm phụ nữ liên quan vụ 2 xác người trong bê tông ở Bình Dương

Ngay khi nhận được tin tố giác tội phạm của người dân, cảnh sát khu vực đã thông báo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đến xác minh. Khi đến địa chỉ theo chỉ dẫn người trình báo, công an phát hiện nhóm người chuẩn bị rời khỏi khách sạn.

Một trinh sát trong ban chuyên án vụ 2 thi thể trong thùng nhựa, bê tông trong căn nhà tại xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) cho hay, ngay sau khi nhận được tin của công an khu vực, tổ chuyên án đã khẩn trương đến hiện trường xác minh.

Trong quá trình di chuyển đến khách sạn Tiamo nằm trong khu dân cư Tiamo phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, công an khu vực liên tục nhận được cuộc gọi hối thúc từ người dân. Bởi lẽ, trong khi công an đang khẩn trương đến hiện trường cũng là lúc nhóm người phụ nữ vội vàng ra khỏi khách sạn để lên xe đi.

Lời kể của trinh sát vụ bắt nhóm nghi can liên quan 2 thi thể trong thùng - ảnh 1
 Khách sạn nơi nhóm người thuê ở.

Vừa đến khách sạn, công an được chỉ điểm nhóm người nên đã yêu cầu hợp tác, sau đó đưa về trụ sở công an để làm việc. Theo lời kể của trinh sát, chỉ cần đến muộn một chút là nhóm đối tượng rời khỏi khách sạn bằng chiếc xe ô tô biển TP.HCM.

Người trong khách sạn cho biết, họ không có quyền để yêu cầu khách thuê phòng ở lại chờ công an đến. Do đó, chỉ còn cách chờ công an đến kịp lúc.

Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm phụ nữ thừa nhận đã thuê căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng trước khi bỏ đi nơi khác. Một trong số 4 người phụ nữ nói giết người vì mâu thuẫn nhưng đó chỉ là lời khai ban đầu nên chưa thể kết luận nhóm này là hung thủ giết 2 người. Do đó, công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

Lời kể của trinh sát vụ bắt nhóm nghi can liên quan 2 thi thể trong thùng - ảnh 2
 Chiếc xe biển TP.HCM chuẩn bị chở nhóm người rời khách sạn.

Trước đó, vào khoảng 0h cùng ngày, công an ập vào khách sạn Tiamo nằm trong khu dân cư Tiamo thuộc phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương, sau đó đưa nhóm nghi can gồm 4 người phụ nữ tên Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú tại một địa chỉ ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) về trụ sở.

Lời kể của trinh sát vụ bắt nhóm nghi can liên quan 2 thi thể trong thùng - ảnh 3
 3 trong số 4 người bị đưa về trụ sở công an.

Công an cho hay, người cầm lái chiếc xe ô tô 7 chỗ chuẩn bị chở nhóm người rời khách sạn là một trong bốn người phụ nữ bị đưa về công an để xác minh thông tin liên quan vụ 2 thi thể.

Chiếc xe này đăng ký tên một người đàn ông ở quận Tân Bình, TP.HCM. Chiếc xe này cũng từng được rao bán trên mạng.  

Theo Tiền Phong