Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 20/12/2018 15:31

Đắk Lắk:

Triệu tập nhóm đối tượng cho vay ‘tín dụng đen’ với lãi suất 20%/tháng

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

GD&TĐ - Chỉ trong vòng 3,5 tháng, nhóm đối tượng đã cho hơn 1.000 lượt người dân vay nặng lãi với số tiền gần 6,2 tỉ đồng, thu lãi hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 20/12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ về một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi theo hình thức “tín dụng đen”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Văn Thư (SN 1972, trụ tại thôn 4, xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cùng Nguyễn Thành Chung (SN 1993), Nguyễn Văn Dũng (SN 1971, cùng trú tại huyện An Dương, TP.Hải Phòng) và một số đối tượng khác (chưa xác định được lai lịch) góp vốn để hoạt động cho vay “tín dụng đen” trên địa bàn huyện Krông Năng.

Nhóm đối tượng tiến hành thuê 3 ngôi nhà ở các địa điểm khác nhau rồi thuê các đối tượng có hộ khẩu ở các tỉnh phía Bắc để trông coi và cho vay với lãi suất từ 15-20%/tháng.

Sau khi tiến hành theo dõi, nắm bắt tình hình Công an huyện Krông Năng đã triệu tập những đối tượng trên đến trụ sở làm việc.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định chỉ trong vòng 3,5 tháng nhóm đối tượng đã cho hơn 1.000 lượt người dân vay nặng lãi với số tiền gần 6,2 tỉ đồng, thu lãi hơn 1 tỉ đồng.

Khám xét 3 địa điểm hoạt động của nhóm này, cơ quan công an thu giữ hàng trăm sổ hộ khẩu, CMND của các con nợ, nhiều dao kiếm và các tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen…

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trúc Hân