Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 12/4/2018 17:14

Triệu tập nhóm đầu trần đi xe máy dàn hàng ngang chặn ôtô trên quốc lộ

Triệu tập nhóm đầu trần đi xe máy dàn hàng ngang chặn ôtô trên quốc lộ

GD&TĐ - Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên đầu trần đi xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An cho rằng chặn xe tải là để nhường đường cho đoàn rước dâu.

Ngày 12/4, thông tin từ đội CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, qua quá trình xác minh, đơn vị đã triệu tập 2 thanh niên điều khiển xe máy đầu trần dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A, gây cản trở giao thông lên trụ sở làm việc.

Theo đó, nam thanh niên được xác định là Lưu Văn Độ (SN 1989) người điều khiển xe máy mang BKS: 38D1 - 191.15 và Lưu Văn Lâm (SN 1999) người điều khiển xe máy mang BKS: 37B2 - 676.08, cùng trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An).

Tại cơ quan công an, bước đầu Độ và Lâm đã thừa nhận việc điều khiển xe máy, vi phạm giao thông, gây cản trở trên trên quốc lộ. Trước hành vi này, các đối tượng thừa nhận đã sai, hứa sẽ không tái phạm.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội facebook xuất hiện 1 clip của người dùng có tên N.L. Theo chủ tài khoản đăng tải, nhóm thanh niên trong đoàn rước dâu đi xe mang BKS Nghệ An và Hà Tĩnh dàn hàng trên đường khiến nhiều ô tô phía sau không thể vượt qua.

Đoạn clip ghi lại cảnh 3 nam thanh niên chở 3 cô gái, tất cả đều không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng chặn nhiều phương tiện khi đang lưu thông trên QL1A. Mặc dù nhiều phương tiện đã còi báo tuy nhiên nhóm thanh niên trên vẫn không chịu nhường đường, không cho phương tiện khác vượt qua.

Sau khi clip được đăng tải đã có nhiều phản hồi, phần lớn đều bức xúc và phẫn nộ với hành vi coi thường luật giao thông, coi thường tính mạng khi đầu trần lái xe máy dàn hàng ngang trên đường quốc lộ của nhóm thanh niên trên.

Hiện công an đang mời thêm 1 thanh niên khác cùng nhóm trên để làm việc và xử lý theo thẩm quyền.

 

Thu Hiền (tổng hợp)