Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 24/5/2018 11:37

Triệu tập 2 nhân viên gác chắn để điều tra vụ tai nạn tàu hỏa khiến 10 người thương vong ở Thanh Hóa

 Triệu tập 2 nhân viên gác chắn để điều tra vụ tai nạn tàu hỏa khiến 10 người thương vong ở Thanh Hóa

GD&TĐ - Thông tin mới cập nhật liên quan đến vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào khoảng 00h30 ngày 24/5, tại khu vực ga Khoa Trường, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 2 người chết, 8 người bị thương, sáng cùng ngày, công an đã triệu tập 2 nhân viên gác chắn để điều tra.

 

Ca trực tại gác chắn này là các nhân viên Nguyễn Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng. Trực ga là Nguyễn Đình Tưởng.

Theo thông tin từ một số nhân viên gác chắn, tuyến đường vào khu vực mỏ sét Trường Lâm (qua chốt gác) hàng ngày có rất nhiều phương tiện ra vào, đặc biệt là xe tải.

Liên quan đến vụ việc, Tổng Công ty Đường sắt VN thông tin, nạn nhân tử vong là lái tàu và phụ lái tàu, 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Vụ tai nạn làm đầu máy 927 đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ôtô bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra, Tổng công ty Đường sắt đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Trước mắt, ngành đường sắt tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó hướng Hà Nội-Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn-Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Hiện Tổng công ty Đường sắt đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, tàu khách Bắc Nam SE19 lưu thông theo hướng Hà Nội - Sài Gòn, khi đi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe ben chở đá mang BKS 37C.

Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Nguyễn Tiến Dũng cho biết, tai nạn làm 2 người tử vong, 8 người khác bị thương nặng, nhiều toa tàu trật khỏi đường ray. Tàu SE19 đang chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội đi Đà Nẵng thì gặp nạn.

Theo ông Đỗ Thế Thống (Chủ tịch UBND xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia,Thanh Hóa), 2 người tử vong bị kẹt trong đầu tàu, lực lượng chức năng tiến hành dùng máy cắt chuyên dụng đưa ra ngoài.

Thu Hiền (tổng hợp)