rssheader

20/10/2020

Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép sang Mỹ

Văn Bốn - 30/10/2019, 20:08 GMT+07 | Pháp luật
Nghi phạm Nguyễn Khắc Trọng tại cơ quan công an. (Ảnh: ANTV) Nghi phạm Nguyễn Khắc Trọng tại cơ quan công an. (Ảnh: ANTV)

Ngày 30/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây đưa người vượt biên ra nước ngoài bất hợp pháp.

Đồng thời, cơ quan công an cũng tống đạt quyết định khởi tố với Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, TP.HCM), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, trú Thừa Thiên Huế) về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó, biết gia đình ông Lại Đình Thoáng (xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) muốn cho con trai sang định cư ở Mỹ, nhóm người này tìm đến thuyết phục. Họ nói sẽ làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông Thoáng đến những nước giáp biên giới với Mỹ, sau đó tổ chức vượt biên. Thực hiện thỏa thuận, ông Thoáng giao hơn 36.000 USD cho nhóm này để lo thủ tục. Sau nhiều tháng không thấy con trai được xuất cảnh, ông làm đơn tố cáo.

Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị cũng đã xác định được 4 nạn nhân của đường dây này, người đóng ít nhất là 21.000 USD. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tỉnh TT-Huế tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm