Trả lại nhiều trang sức giá trị lớn cho khách người nước ngoài

HOÀNG NAM - 12:47 13/01/2020
Hành khách nhận lại hành lý tại Sân bay Quốc tế Phố Đông. Hành khách nhận lại hành lý tại Sân bay Quốc tế Phố Đông.

Cụ thể, sau khi chuyến bay VN522 giữa TP.HCM và Thượng Hải ngày 04/01 hạ cánh, tiếp viên trưởng cùng 2 tiếp viên hạng Thương gia đã phát hiện một túi xách bị bỏ quên trong hộc nhỏ cạnh ghế. Bên trong túi xách có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp.

Tài sản được xác định thuộc về một nữ hành khách có quốc tịch Campuchia, ngồi khoang Thương gia trên chuyến bay. Việc liên hệ hành khách gặp nhiều khó khăn do khách đã di chuyển đến thành phố khác và không có số điện thoại. Sau các nỗ lực tìm kiếm, nhân viên của hãng đã liên hệ được với hành khách và trao trả tài sản cho khách vào ngày 11/1, khi khách đến làm thủ tục tại sân bay cho chuyến bay chiều Thượng Hải – TP.HCM.

Đồ dùng trong túi của hành khách bỏ quên gồm nhiều đồ đắt tiền.

Vui mừng khi nhận lại tài sản bỏ quên trên chuyến bay, vị khách cho biết các món đồ không chỉ có giá trị lớn về vật chất mà còn cả tinh thần, gắn liền với kỉ niệm của bản thân. Cô gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ tiếp viên chuyến bay VN522 và văn phòng sân bay Vietnam Airlines tại Thượng Hải đã bảo quản tài sản và nhanh chóng liên hệ với mình.

Trước đó, vào tháng 7/2019, một hành khách đã nhận lại được túi xách có 13.000 USD tiền mặt (khoảng 300 triệu đồng) do để quên. Năm 2018, một nam tiếp viên cũng trả lại ví gồm giấy tờ tùy thân, tiền mặt, ngoại tệ trị giá hơn 30 triệu đồng cho khách bỏ quên trên máy bay.

Hành khách nước ngoài nhận lại được hành lý để quên không chỉ tìm lại được tài sản thất lạc, mà còn đảm bảo hành trình suôn sẻ, do việc thất lạc giấy tờ tùy thân, tiền và tài sản thường gây ra rất nhiều bất tiện, đặc biệt với khách bay nối chuyến hoặc đi nước ngoài.

Hoàng Nam

Bình luận của bạn đọc