Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 6/1/2019 17:00

TPHCM: Phá đường dây mang thai hộ do người Trung Quốc cầm đầu

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết vừa phá thành công một đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại do người Trung Quốc cầm đầu. Nguồn tin giúp Công an thành phố phá án thành công là từ V., một trong 6 phụ nữ trong đường dây này do nhận thấy nguy cơ bị bán ra nước ngoài.

Ngay sau khi nắm nguồn tin, xác minh, ngày 25/12/2018, cơ quan chức năng đã bắt giữ Cai Gou Lin (sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc), Cai Guo Fang (sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc), Hoàng Thị Thu Trang (sinh năm 1992, ngụ TP Hà Nội), Triệu Thị Hằng (sinh năm 1978, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Thị Mai Anh (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Bắc Ninh) về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết: Cai Gou Lin và Cai Guo Fang sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ với đầu mối là phòng khám Thiên Hòa (tại số 73 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Thông qua Trang (y tá của phòng khám Thiên Hòa), Gou Lin tìm người có nhu cầu mang thai hộ, đưa sang Campuchia cấy phôi.

Trang gặp Hằng là người bán dạo trước cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương (TP Hà Nội) và nhờ Hằng tìm người mang thai hộ với giá 300 triệu đồng. Hằng và người mang thai hộ tự thỏa thuận giá với nhau. Đến khoảng giữa tháng 9/2018, Hằng đã giới thiệu thành công 1 trường hợp mang thai hộ cho Trang. Hằng tiếp tục tìm mối và giới thiệu được 6 người đồng ý mang thai hộ.

Tháng 11/2018, Cai Gou Lin và Cai Guo Fang đến Việt Nam thuê khách sạn tại Hà Nội để tiếp xúc với những người đồng ý mang thai hộ rồi đưa 6 người vào TPHCM để chuẩn bị sang Campuchia thực hiện việc cấy phôi. Sau hai ngày lưu trú tại TPHCM, ngày 13/12/2018, một người trong nhóm mang thai hộ (chị V.) lo sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán nên điện thoại về gia đình để trình báo Công an. 

Anh Tú