Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 17/7/2018 21:06

TPHCM: Khởi tố nhóm đối tượng chuyển giới chuyên trộm cắp tài sản của du khách

TPHCM: Khởi tố nhóm đối tượng chuyển giới chuyên trộm cắp tài sản của du khách

GD&TĐ - Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng chuyển giới, cùng trú TP.HCM về hành vi trộm cắp tại sản.

Sáng 17/7, tại trụ sở Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao Bằng khen và tiền thưởng 10 triệu đồng cho Công an quận Sơn Trà vì có thành tích phá nhanh vụ nhóm đối tượng chuyển giới từ TP HCM ra Đà Nẵng để dàn cảnh, trộm tài sản của du khách nước ngoài.

Cũng trong sáng 17/7, theo thông tin từ Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Hoàng Kiệt (28 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thiện (28 tuổi), cùng trú TP.HCM về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào trưa 12/7, Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) tiếp nhận trình báo của anh Vijay Kumar (SN 1986, quốc tịch Ấn Độ) về việc bị mất trộm điện thoại iphone X khi đứng trước vỉa hè của một khách sạn trên đường Dương Đình Nghệ.

Lập tức vào cuộc điều tra, Công an quận đã xác định được Đặng Hoàng Kiệt và Nguyễn Ngọc Thiện (SN 1990, tạm trú tại một khách sạn ở phường An Hải Bắc đã gây ra vụ trộm điện thoại của du khách Ấn Độ trên.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng là người chuyển giới khai vào khoảng 15 giờ chiều 12/7, khi anh Kumar đang đứng trên vỉa hè, Thiện đi bộ đến, nói chuyện đùa giỡn với nam du khách người Ấn Độ này. Thiện giả vờ lao vào ôm anh Kumar, lợi dụng lúc du khách này không để ý, Thiện móc trong túi quần điện thoại iPhone X rồi nhanh chóng lên xe Kiệt đang chờ sẵn để tẩu thoát.

Ngoài ra, Kiệt và Thiện còn khai nhận từ ngày 9 đến 13/7, cả hai đã phối hợp cùng Nguyễn Hữu Chánh (SN 1994) thực hiện trót lọt thêm 13 vụ trộm khác tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu. Cả hai khai vào mỗi tối, cả hai thường chạy xe máy rảo quanh các tuyến đường biển Đà Nẵng để tìm kiếm du khách rồi tiếp cận. Với thủ đoạn rủ rê khách để mua dâm hoặc massage, hai đối tượng này đã lợi dụng sơ hở của khách rồi trộm tài sản, bỏ trốn.

Ngay sau đó công an đã thu giữ nhiều tang vật gồm: 19 điện thoại, trong đó có nhiều dòng máy đắt tiền; một bộ tóc giả nữ màu đen; tiền mặt gồm 6,2 triệu đồng và 2.099 USD; hai xe máy là phương tiện hành nghề và ba hộ chiếu của ba nghi phạm nói trên.

Đến ngày 14/7, Công an quận Sơn Trà đã ra lệnh bắt khẩn cấp ba nghi phạm gồm Nguyễn Hữu Chánh, Đặng Hoàng Kiệt và Nguyễn Ngọc Thiện (tạm trú tại một khách sạn ở phường An Hải Bắc) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

H.Vy (TH)