Giáo dục & Pháp luật

TP.HCM: Điều tra, xử lý nghiêm vụ làm văn bản giả mạo về lùi thời gian đi học lại vì dịch bệnh CoVid-19

HỒNG ĐĂNG - 15:38 13/02/2020
Văn bản giả mạo về việc cho học sinh TP.HCM nghỉ học đến ngày 21/2 được lan truyền vào tối 12/2 Văn bản giả mạo về việc cho học sinh TP.HCM nghỉ học đến ngày 21/2 được lan truyền vào tối 12/2

Cụ thể, văn bản ghi rõ, liên quan đến thông tin giả mạo trên mạng xã hội quanh việc học sinh nghỉ học do dịch CoVid-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có ý kiến như sau:

Giao Công an TP.HCM phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở Thông tin Truyền thông điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, tối 12/2, trên mạng xã hội lan truyền rất nhanh một văn bản giả mạo của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh CoVid-19 đến ngày 21/2. 

Liên quan đến văn bản này, Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định đây là văn bản giả mạo. Đồng thời có văn bản  khẩn gửi đến các cơ sở GD trên địa bàn.

Văn bản ghi rõ: Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP tại công văn ngày 12/2, Sở GD&ĐT đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Sở GD&ĐT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục: Khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên toàn ngành. Mặt khác thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm, thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.

Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên Cổng Thông tin điện tử của Sở GD&ĐT, của Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống khác.

Hồng Đăng

Bình luận của bạn đọc