Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 21/6/2018 10:47

TPHCM: Cháy lớn trong đêm, thiêu rụi căn nhà 5 tầng

TPHCM: Cháy lớn trong đêm, thiêu rụi căn nhà 5 tầng

GD&TĐ - Căn nhà 5 tầng trên phố kinh doanh lồng đèn ở Sài Gòn bất ngờ bùng cháy, chỉ ít phút ngọn lửa bao trùm cả căn nhà, nhiều người hốt hoảng tháo chạy giữa đêm.

Khuya 20/6, căn nhà 5 tầng kinh doanh thiệp cưới, lồng đèn trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) bất ngờ bùng cháy dữ dội.

Người dân chứng kiến cho hay,lửa phát ra từ tầng trệt sau đó lan rộng và bao trùm phần diện tích bán hàng ở tầng trệt. Tại lúc phát hiện cháy, người dân trong nhà kịp thời tháo chạy ra ngoài nên không có thương vong.

Thời điểm xảy ra cháy, do trong nhà có nhiều vật dụng trang trí dễ cháy, ngọn lửa lan mạnh, bốc lên các tầng trên, khiến toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi.

Thấy đám cháy lớn, lửa cháy ngùn ngụt bao trùm cản căn nhà, nhiều hộ kinh doanh bên cạnh hốt hoảng ôm đồ chạy ra ngoài vì sợ cháy lan. Người dân bất lực trước biển lửa bao trùm cả căn nhà 5 tầng, vì ngọn lửa quá lớn nên nhiều người không dám lại gần dập lửa.

Nhận được tin báo của người dân, ngay lập tức, cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động nhiều đơn vị cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa. Tại hiện trường, lửa lớn, địa hình lại khó tiếp cận nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Sau khoảng bốn giờ đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Đại diện Cảnh sát PCCC quận 8 thông tin: “Về thiệt hại thì không có người chết, bị thương, chúng tôi đã bảo vệ được những khu xung quanh. Đây là nhà mặt phố, mặt tiền khu vực trung tâm quận 5 chuyên kinh doanh mặt hàng với lượng hàng hóa rất lớn. Đặc thù khi chúng tôi đến thì căn nhà đã bị lửa bao trùm nên các đơn vị nỗ lực khống chế để bảo vệ hai căn nhà hai bên và những căn phía sau cũng là những cửa hàng kinh doanh”.

Nguyên nhân cháy nhà 5 tầng đang được làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)