Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 12/7/2018 11:59

TP.HCM: Cháy dữ dội kho vải gần chợ Tân Bình, khu dân cư náo loạn

TP.HCM: Cháy dữ dội kho vải gần chợ Tân Bình, khu dân cư náo loạn

GD&TĐ - Vào rạng sáng nay 12/7, một vụ cháy lớn xảy ra tại kho vải trên đường Hồng Lạc (quận Tân Bình, TP HCM) đã khiến cả khu dân cư náo loạn.

Thông tin ban đầu, nhiều người phát hiện lửa bùng lên vào khoảng 4 giờ 30 phút từ kho vải thun Ngọc Châu (số 306 đường Hồng Lạc, phường 11).

Một người dân cho hay: “Lúc đó trời đang mưa, chỉ vừa xong trận World Cup thì cháy. Phát hiện cháy nên nhiều người hô hoán kêu cứu, đập cửa để báo động cho những người ở bên trong ra ngoài nhưng không thấy ai trả lời”.

Thấy ngọn lửa bốc cháy càng dữ dội, nhiều người chứng kiến đã hô hoán cùng nhau dập lửa, nhiều người huy động bình cứu hỏa mini đến hiện trường dập lửa, đồng thời gọi cho lực lượng PCCC.

Do bên trong chứa các loại vật liệu dễ cháy bắt lửa tốt nên lửa nhanh chóng lan rộng, dữ dội khiến công tác chữa cháy tại chỗ đều không hiệu quả.

Ít phút sau, lửa đã bao trùm kho vải này, cháy ngùn ngụt, sáng rực cả khu vực.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC quận 11 phối hợp với Cảnh sát PCCC quận Tân Phú huy động 19 xe, 4 máy bơm, và 116 cán bộ chiến sĩ.

Theo Thượng tá Trần Đức Nha, Phó Trưởng Phòng cảnh sát PCCC quận 11, do đây là kho vải nên cháy ngún, cháy lâu và rất nhiều khói. Chúng tôi vừa phải thoát khói và tháo dỡ công trình do sợ đổ sập, việc chữa cháy gặp không ít khó khăn, nhiều chiến sĩ phải leo lên các mái nhà lân cận để xịt nước.

Đến 5 giờ 20 thì đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, nhiều tài sản trên diện tích khoảng 180 m2 bao gồm nhiều vải thun và 1 ô tô tải cùng nhiều tài sản khác bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may, thời điểm xảy ra cháy không có ai ở bên trong nên không có thiệt hại đáng tiếc về người.

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để khám nghiệm điều tra nguyên nhân.

H.Vy (tổng hợp)