Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 19/7/2018 08:50

TPHCM: Bắt giữ nhóm cướp dùng dao chống trả cảnh sát khi bị vây bắt

TPHCM: Bắt giữ nhóm cướp dùng dao chống trả cảnh sát khi bị vây bắt

GD&TĐ - Hai tên cướp dùng hung khí chém các trinh sát loạn xạ. Chúng cũng tấn công một người đàn ông, định cướp xe tay ga làm phương tiện bỏ trốn. Cảnh sát phải nổ súng trấn áp mới khống chế được chúng.

Chiều tối 17/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã khám nghiệm hiện trường, đang điều tra làm rõ băng cướp dùng mã tấu chém người để cướp xe tẩu thoát khi bị vây bắt.

Đến ngày 18/7, Cơ quan CSĐT công an TP HCM lấy lời khai Lê Hoàng Từ Nhân (31 tuổi, ngụ quận 12) và Nguyễn Hồng Nam (31 tuổi, quê Bình Định). Đây là hai đối tượng dùng mã tấu chống trả công an và chém một người đi đường nhằm cướp xe định tẩu thoát khi bị vây bắt tại khu vực một khách sạn ở quận Gò Vấp.

Theo đó, chiều 17/7, các trinh sát đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TPHCM đeo bám một nhóm cướp giật khoảng 4 đối tượng vừa gây án trên địa bàn quận Bình Thạnh và chạy về quận Gò Vấp lẩn trốn.

Vì băng cướp đang lưu thông trên đường, để tránh gây ảnh hưởng đến người đi đường, các trinh sát đeo bám quyết liệt, chờ đến lúc băng cướp dừng lại, chạy vào 1 khách sạn dưới chân Chợ Cầu, đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp) thì các trinh sát đặc nhiệm mới xuất hiện bao vây.

Vào thời điểm này 3 đối tượng trên cũng đang bị tổ trinh sát thuộc Công an quận Bình Thạnh đeo bám nên khi 3 đối tượng xông vào khách sạn gần Chợ Cầu thì 2 tổ công tác này phối hợp vây khách sạn yêu cầu các đối tượng ra trình diện.

Phớt lờ lời kêu gọi của các trinh sát, 3 đối tượng hung hãn sử dụng mã tấu hù dọa hòng tẩu thoát. Các tổ trinh sát buộc phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên và khống chế được một đối tượng. Một đối tượng khác cầm hung khí lao ra đường đe dọa và làm thương tích một người đi đường với ý định cướp xe tẩu thoát nhưng đã bị khống chế. Đối tượng còn lại đã nhanh chân bỏ trốn.

Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ hai thanh mã tấu, nhiều đoản và các dụng cụ khác nghi dùng để phá khóa trộm.

Hiện vụ án đang khẩn trương được mở rộng điều tra

H.Vy (tổng hợp)